top brands
TH TRUE MILK

Ăn rau quả hạn chế các bệnh nguy hiểm

11/01/2020 15:54

Ăn chay là sự thay thế thức ăn hàng ngày có nguồn gốc từ động vật (gia súc, gia cầm) bằng các thức ăn thực vật (rau, củ, quả, nấm) giúp con người hạn chế được các bệnh nguy hiểm, nan y như tim mạch, ưng thư, thấp khớp, cao huyết áp…



Rau xanh
đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe tổng thể. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của rau xanh.

Tăng cường sức khỏe não bộ: Một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng rau có lá xanh đậm bảo vệ chống suy giảm nhận thức khi có tuổi, giảm nguy cơ sa sút trí tuệ.

Củng cố xương: Rau xanh giàu vitamin K giúp củng cố xương và phòng ngừa các bệnh như viêm khớp.

Cải thiện thị lực: Rau xanh là nguồn cung cấp vitamin A, lutein và zeaxanthin cần thiết cho mắt. Chúng giúp mắt thích nghi với những thay đổi ánh sáng và lọc ánh sáng năng lượng cao có hại gây tổn thương mắt.

Bảo vệ tim: Một nghiên cứu gần đây cho thấy tăng lượng rau xanh trong chế độ ăn làm giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch. Chất xơ hòa tan trong rau giảm nồng độ cholesterol xấu.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường týp 2: Rau xanh có chỉ số đường thấp và hàm lượng ma-giê cao là một thành phần lý tưởng trong bữa ăn của bệnh nhân tiểu đường. Hầu hết các bác sĩ và nhà dinh dưỡng đều khuyên nên ăn ít nhất 2 phần rau xanh mỗi ngày.

Giúp phòng ngừa ung thư: Rau xanh chứa carotenoids, flavonoids giúp phòng ngừa ung thư từ ung thư dạ dày tới ung thư đại tràng, và thậm chí là ung thư vú và ung thư da.

Loại bỏ độc tố: Rau xanh nhiều lá giàu chất diệp lục giúp loại bỏ độc tố khỏi dòng máu. Nó cũng hỗ trợ tuần hoàn máu và giảm tổn thương tế bào.

Thúc đẩy làm sạch da: Các loại rau xanh giàu chất chống ôxy hóa, vitamin C, lutein và zeaxanthin giúp da và tóc khỏe mạnh.

Cân bằng độ pH: Rau xanh có tính kiềm giúp cân bằng độ pH trong cơ thể, điều này đóng vai trò quan trọng để có một cuộc sống khỏe mạnh.

Theo Mai Anh (MOITRUONG.COM.VN/TH)

tag

L2

Bình luận

code

Các tin khác

Scroll