-
Hiện nay, rất nhiều người đã dùng gạo lứt để thay cho gạo trắng trong các bữa ăn hàng ngày với mục đích cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, kiểm soát bệnh tiểu đường và hỗ trợ giảm cân,… Vậy thường xuyên ăn gạo lứt có tốt không?
-
Các loại đồ uống có cồn, nhiều đường cô đặc, cà phê đều khiến cơ thể mất nước, còn sữa cấp ẩm cho cơ thể hiệu quả hơn so với nước thông thường.
-
Inulin là loại chất xơ hòa tan có nhiều trong tỏi, chuối, rau diếp, atiso; lợi ích cho sức khỏe đường ruột.
-
Chế độ ăn cũng có ảnh hưởng lớn tới việc chống lão hóa cho làn da. Chuyên gia khuyên mọi người ăn bơ, hạnh nhân, quả mọng và các loại cá chứa nhiều omega-3.
-
Chấn thương về thể chất hoặc tình cảm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn theo nhiều cách. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn một chế độ ăn uống cân bằng giàu thực phẩm có tác dụng chữa lành có thể hữu ích.
-
Một số loại quả có thể cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, chứa nhiều nước, tăng cường thải độc gan như dưa hấu, cam, quýt, bưởi.
-
Các bác sĩ của Trung Quốc cho biết, thường xuyên bổ xung nhóm thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp giảm mỡ nội tạng và cải thiện trao đổi chất hiệu quả.
-
Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chất xơ – một trong những chất dinh dưỡng tối quan trọng của cơ thể. Vì thế, chúng ta cần bổ sung chất xơ vào bữa ăn hàng ngày qua các loại rau giàu chất xơ vì những công dụng tuyệt vời của nó.
-
Trong các thử nghiệm lâm sàng ngắn hạn, bột ngọt (mì chính) không gây ra tác dụng phụ khi được tiêu thụ ở mức độ vừa phải.
-
Quế được biết là chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học (như cinnamaldehyde, coumarin và tannin), một số loại trong đó có khả năng làm giảm tình trạng căng thẳng ôxy hóa hoặc viêm nhiễm trong não. Nhưng bằng chứng về những lợi ích của quế trong việc cải thiện trí não con người chưa được làm rõ.