top brands
TH TRUE MILK

6 loại thực phẩm này không sợ hết hạn, càng để lâu càng có giá trị

11/01/2020 15:54

Hầu hết các loại thực phẩm đều có hạn sử dụng và thường được khuyên là nên ăn lúc còn tươi mới. Tuy nhiên, có một số thực phẩm không có hạn sử dụng, thậm chí càng để lâu hương vị của chúng càng ngon.Ảnh: Wexnermedical

1. Giấm


Giấm có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa và trao đổi chất trong cơ thể con người. Giấm càng để lâu thì sẽ càng ngon và có giá trị hơn. Nhiều người nghĩ rằng giấm để trong nhà thời gian lâu sẽ hết hạn, mất chất. Nhưng trên thực tế thì sự ngưng tụ bên trong chai giấm chính là tinh chất của nó.

2. Nước tương

Nước tương là gia vị quen thuộc của mọi gia đình. Những loại nước tương mua sẵn thường không thể lưu trữ được lâu. Tuy nhiên, nếu nước tương được làm bằng tay, được bảo quản ở trạng thái kín thì chúng sẽ không thể bị hết hạn trong thời gian dài.

3. Rượu

Rượu có rất nhiều loại, có nhiều loại rượu khi càng để lâu vài chục năm trở lên thì giá trị của chúng rất cao. Rượu càng để lâu thì vị của nó càng trở nên ngon xuất sắc.

4. Mật ong


Trên thực tế, mật ong tự nhiên được bảo quản ngay tại chỗ thường không bị mất đi mùi vị. Bởi hàm lượng đường trong loại mật này rất cao, lượng nước lại thấp, không chứa vi khuẩn nên rất khó bị hỏng. Khi mọi người nhìn thấy những thay đổi của mật ong vào mùa hè, họ nghĩ rằng mật ong bị hỏng. Thực tế, đây chỉ là một hiện tượng nóng chảy bình thường.

5. Vỏ quýt

Vỏ quýt là một loại thảo dược truyền thống của Trung Quốc. Khi được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, nó sẽ được sử dụng như là một loại dược liệu có tác dụng chữa nhiều bệnh. Đặc biệt, vỏ quýt sau khi ngâm có thể được sử dụng như một món ăn nhẹ chua ngọt. Vỏ quýt nếu được bảo quản tốt thì hạn sử dụng có thể lên tới vài năm.

6. Trà Pu"er (Trà Phổ Nhĩ)

Có rất nhiều loại trà hiện nay, nhưng trà Pu"er có nguồn gốc từ Trung Quốc được lưu trữ trong thời gian rất dài. Nếu được bảo quản trong điều kiện là nơi không ẩm ướt, thông thoáng, trà Pu"er sẽ không bị hỏng và có mùi vị ngon hơn.

 
Theo Boagiaothong

tag"Thực phẩm","hết hạn","có giá trị","thực phẩm","sức khỏe",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     32

   Truy cập:     5660891

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll