top brands
TH TRUE MILK

Hoa Kỳ thông báo quy định về ghi nhãn thực phẩm

08/11/2022 09:55

Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/USA/1926 của Văn phòng TBT Việt Nam (Tổng cục TCĐLCL), Hoa Kỳ thông báo quy định về ghi nhãn thực phẩm: Công bố về hàm lượng chất dinh dưỡng; Định nghĩa thuật ngữ “Khỏe mạnh”.

Quy tắc đề xuất – Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đang đề xuất cập nhật định nghĩa cho công bố hàm lượng chất dinh dưỡng ngụ ý là “khỏe mạnh” để phù hợp với khoa học dinh dưỡng hiện tại và hướng dẫn chế độ ăn uống của Liên bang, đặc biệt là hướng dẫn chế độ ăn uống cho người dân Mỹ (hướng dẫn chế độ ăn uống), liên quan đến cách người tiêu dùng có thể duy trì các thực hành ăn kiêng lành mạnh.

Hành động này nếu được hoàn thành sẽ sửa đổi các yêu cầu về thời điểm thuật ngữ “khỏe mạnh” có thể được sử dụng như một tuyên bố ngụ ý trong việc ghi nhãn sản phẩm thực phẩm cho người để chỉ ra rằng mức độ chất dinh dưỡng của thực phẩm có thể giúp người tiêu dùng duy trì thực hành ăn uống khỏe mạnh bằng cách giúp họ đạt được chế độ ăn uống tổng thể phù hợp với các khuyến nghị về chế độ ăn uống.

 

Mục đích của Thông báo: Thông tin cho người tiêu dùng, đảm bảo yêu cầu về nhãn mác; Phòng chống hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của con người.

Đồng thời, theo tin cảnh báo số G/TBT/N/USA/1920, Hoa Kỳ thông báo quy định về thành phần trơ trong thuốc trừ sâu cho sản xuất hữu cơ.

Thông báo trước về xây dựng quy tắc được đề xuất (ANPR) này tìm kiếm ý kiến đóng góp từ các bên liên quan về cách cập nhật các quy định hữu cơ của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) về thành phần trơ trong thuốc trừ sâu sử dụng trong sản xuất hữu cơ. Cơ quan Tiếp thị nông nghiệp của USDA (AMS) tìm kiếm ý kiến về các lựa chọn thay thế cho quy định hiện hành của họ phù hợp với Luật Sản xuất thực phẩm hữu cơ năm 1990 (OFPA) và khung quy định của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đối với các thành phần trơ. Thông tin từ ý kiến công khai sẽ cung cấp cách tiếp cận của AMS đối với chủ đề này, bao gồm bất kỳ bản sửa đổi đề xuất nào đối với quy định hữu cơ của USDA.

Mục đích của Thông báo: Phòng chống hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe, sự an toàn của con người; Sự hài hòa.

Thực phẩm tốt nhất (Theo TC Chất lượng VN)

tag

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     228

   Truy cập:     33136030

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll