top brands
TH TRUE MILK

Thực phẩm tươi sống xuất khẩu vào Indonesia phải khai báo bổ sung thông tin

04/04/2022 09:52

Thương vụ Việt Nam tại Indonesia cho biết, Bộ Nông nghiệp Indonesia vừa có thông báo yêu cầu các doanh nghiệp xuất khẩu hàng thực phẩm tươi sống (FFPO) bổ sung thêm một số thông tin khi tiến hành thực hiện khai báo thông báo trước (Prior Notice) đối với các lô hàng xuất khẩu vào nước này.

Theo đó, Indonesia yêu cầu các thông tin yêu cầu khai báo bổ sung bao gồm: thông tin về doanh nghiệp nhập khẩu; số, ngày cấp và nơi cấp chứng nhận vệ sinh dịch tễ; tên phòng kiểm nghiệm thực phẩm đã được phía Indonesia phê duyệt; số chứng nhận phân tích (Certificate of Analysis-COA).


Thực phẩm tươi sống xuất khẩu vào Indonesia phải khai báo thêm thông tin. Ảnh: TL

Việc kê khai thông báo trước với các nội dung thông tin bổ sung nêu trên phải được công ty xuất khẩu hoặc đại diện của công ty xuất khẩu tại nước xuất xứ thực hiện theo phương thức trực tuyến (online) thông qua hệ thống thông báo trước trước khi lô hàng đến cảng Indonesia tại trang thông tin điện tử: http://karatina.pertanian.go.id/LayanaPublik/PSAT hoặc http://notice.karatina.pertanian.go.id.

Theo quy định của Indonesia, doanh nghiệp xuất khẩu hàng FFPO vào Indonesia phải thực hiện thông báo trước (Prior Notice) và phải kèm theo chứng nhận phân tích (COA) do 1 trong 10 phòng kiểm nghiệm Việt Nam đã được phía Indonesia phê duyệt. Quy định bổ sung mới của Indonesia có hiệu lực thi hành từ ngày 10/5/2022.

Thương vụ Việt Nam tại Indonesia cho hay, doanh nghiệp Việt Nam có khó khăn khi thực hiện quy định bổ sung mới của Indonesia có thể liên hệ với thương vụ để có sự hỗ trợ (Email: Id@moit.gov.vn).

Thực phẩm tốt nhất (Theo Thời báo TCVN)

tag

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     284

   Truy cập:     16109090

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll