top brands
TH TRUE MILK

Những loại rau gây sảy thai, sinh non mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn

24/07/2020 10:49

Những loại rau dưới đây chính là những thực phẩm mà mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn khi mang thai.



Những loại rau bà bầu không nên ăn


Mướp đắng

Trong mướp đắng cũng rất giàu vitamin B, sắt, kẽm, kali, mangan, magiê nên loại quả này đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dưỡng chất cho cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch. Tuy nhiên, mướp đắng nằm trong danh sách những loại rau bà bầu nên kiêng ăn. Vị đắng của mướp đắng làm kích thích các cơn co bóp của dạ dày và tử cung gây nguy cơ sảy thai. Những phụ nữ gặp các vấn đề về tử cung như tử cung nghiêng, tử cung có sẹo ăn mướp đắng rất dễ sinh non.

Rau ngót

Bà bầu sử dụng nhiều hơn 30g rau ngót tươi trong bữa ăn sẽ có nguy cơ cao bị sảy thai. Thành phần papaverin trong rau ngót làm cơ trơn tử cung co thắt, gây tiêu chảy ở phụ nữ mang thai. Những bà bầu có tiền sử sảy thai, sinh non hoặc thể trạng sức khỏe yếu không nên ăn rau ngót để bảo vệ sức khỏe mẹ và bé.

Rau sam

Rau sam dễ trồng, thường mọc hoang nhiều nơi và là món ăn quen thuộc của các gia đình. Theo Đông y, rau sam tính hàn, vị chua tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ giun. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai ăn rau sam sẽ gia tăng tần suất co bóp tử cung, tăng nguy cơ sảy thai và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Chùm ngây

Rau chùm ngây có hàm lượng vitamin C cao gấp 7 lần so với lượng vitamin C có trong quả cam và lượng canxi gấp 4 lần trong sữa cùng nguồn protein và khoáng chất dồi dào. Tuy nhiên, đây là loại rau bà bầu không nên ăn trong thai kỳ. Theo nghiên cứu, hoạt chất alpha – sitosterol trong chùm ngây làm cơ trơn tử cung bà bầu co lại dẫn đến sảy thai. Ở một số quốc gia trên thế giới, phụ nữ thường dùng chùm ngây để tránh thai nhờ tác dụng của alpha – sitosterol. Vì vậy, để bảo đảm an toàn cho thai nhi, bà bầu không nên thêm chùm ngây vào các bữa ăn hàng ngày.

Ngải cứu

Ngải cứu có vị đắng, cay, mùi thơm, tính hơi ấm nên có tác dụng tốt trong việc điều hoà tuần hoàn máu, làm dịu thần kinh, giúp giảm đau cơ và các cơn đau ở vùng bụng. Tuy ngải cứu được dùng trong một số bài thuốc nam nhằm an thai dành cho người bị động thai hoặc sảy thai liên tiếp, thế nhưng nhiều người lầm tưởng ngải cứu là một vị thuốc an thai thì điều này không hoàn toàn đúng. Việc sử dụng hợp lý ngải cứu sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người mang thai nhưng nếu lạm dụng ngải cứu trong vòng 3 tháng đầu thai kì có thể dẫn đến ra máu nhiều, co tử cung và sảy thai.

Súp lơ

Súp lơ xanh và súp lơ trắng đều giàu axit folic và vitamin C tốt cho sức khỏe mọi người. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu chỉ nên ăn một lượng nhỏ. Theo trang Boldsky, bà bầu ăn súp lơ mỗi ngày có thể khiến một lượng lớn vitamin C hấp thu vào cơ thể làm gia tăng nguy cơ sảy thai.

Đu đủ xanh

Theo kiến thức cho bà bầu, đu đủ xanh có chứa rất nhiều enzymes (trong mủ) có thể tạo nên các cơn co thắt tử cung, dễ gây sảy thai. Hơn nữa, loại quả này còn chứa prostaglandin và oxytocin, những chất mà cơ thể rất cần để khởi động cho giây phút ra đời của đứa trẻ. Đó là lý do bà bầu không nên ăn đu đủ xanh, nhất là 3 tháng đầu. Theo các nhà nghiên cứu ở Ấn Độ, đu đủ xanh có chất gây sảy thai. Thử nghiệm chất chiết xuất từ nhựa đu đủ (papain, PLE) trên tử cung chuột cho thấy, nhựa đu đủ khiến tử cung bị co bóp và mạnh nhất là thời kỳ sau của thai kỳ, có thể gây ra phù và xuất huyết nhau thai, những biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ, có thể dẫn tới sinh non.

Theo Giadinhvietnam

tag"Rau","sảy thai","sinh non","mẹ bầu","không nên ăn",

Bình luận

code

Các tin khác

Scroll