top brands
TH TRUE MILK

Những thực phẩm làm tăng nguy cơ cao huyết áp

19/04/2021 07:52

Cao huyết áp không thể chữa dứt điểm. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát bằng cách thay đổi chế độ dinh dưỡng hằng ngày và tránh xa những loại thực phẩm có có hại cho sức khỏe.

Nguyên nhân chính gây tăng huyết áp là thường xuyên ăn một chế độ ăn uống không lành mạnh, ăn những thực phẩm chứa nhiều natri, không tập thể dục đủ, hút thuốc lá, uống quá nhiều rượu, đồ uống có chứa caffeine và thường xuyên không ngủ đủ giấc. Tất nhiên, các yếu tố khác thường nằm ngoài tầm kiểm soát như tuổi tác, tình trạng y tế, môi trường sống,…

Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị rằng, bạn nên tránh xa hoặc ít nhất là ăn uống điều độ những thực phẩm dưới đây để giúp giữ mức huyết áp ở mức lành mạnh.

Thịt nguội

Thịt nguội thường chứa nhiều natri và có thể gây hại cho sức khỏe của bạn nếu ăn quá nhiều và thường xuyên.


Thịt nguội chứa rất nhiều natri có thể dẫn đến huyết áp cao. Ảnh: Shutterstock

Thường xuyên tiêu thụ những thực phẩm có hàm lượng natri cao, có thể dẫn đến cao huyết áp và cuối cùng là gây ra những bất lợi cho sức khỏe.

Phô mai

Có rất nhiều natri ẩn trong pho mai.  Natri từ phô mai kết hợp với chất béo bão hòa là một sự kết hợp không tốt cho sức khỏe khi ăn với số lượng lớn, đặc biệt là khi bị cao huyết áp.

Chế độ ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn


Thực phẩm chế biến sẵn thường chứa rất nhiều natri. Ảnh: Shutterstock

Cao huyết áp không phải do chỉ ăn một loại thực phẩm cụ thể, một chế độ ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn có khả năng dẫn đến cao huyết áp.

Thường xuyên áp dụng một chế độ ăn uống không lành mạnh, bao gồm một chế độ ăn uống có quá nhiều natri, có thể dẫn đến phát triển huyết áp cao.

Huyết áp cao là một tình trạng sức khỏe phức tạp. Tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh, ít natri có thể giúp kiểm soát hoặc giảm huyết áp và là một phần của kế hoạch điều trị hiệu quả cho bệnh tăng huyết áp. 

Theo Eatthis, để giảm nguy cơ tăng huyết áp, bạn nên hạn chế chất béo bão hòa, natri và khuyến khích tăng cường tiêu thụ chất xơ và các khoáng chất quan trọng như kali. Nên bổ sung các các loại rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt, protein nạc, dầu ô liu,... vào chế độ ăn uống hàng ngày. 

Theo Plo

tag"thực phẩm","huyết áp cao","chế độ ăn uống","thực phẩm gây huyết áp cao",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     217

   Truy cập:     8435616

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll