top brands
TH TRUE MILK

6 mối nguy từ thực phẩm đông lạnh rình rập sức khỏe con người

28/09/2022 08:41

Thực phẩm đông lạnh không những giảm giá trị dinh dưỡng so với thực phẩm tươi mà còn mang đến một số mối nguy cho sức khỏe con người.

Thực phẩm đông lạnh mang đến sự thuận tiện cho bạn. Thỉnh thoảng bạn có thể thưởng thức những thực phẩm trái mùa đông lạnh, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến khích điều này vì thực phẩm đông lạnh có thể mang đến những mối nguy hại sau đây cho sức khỏe con người:

Tăng cân hoặc béo phì

Thực phẩm đông lạnh có xu hướng chứa nhiều chất béo. Tỷ lệ chất béo so với carbohydrate và protein trong những sản phẩm này gần như cao gấp đôi so với những sản phẩm thông thường rất giàu calo. 

Tăng huyết áp

Theo các nghiên cứu gần đây, thực phẩm đông lạnh có thể làm tăng huyết áp vì chúng chứa nhiều natri. Tiêu thụ quá nhiều natri cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác như đột quỵ và tim mạch. 

Giá trị dinh dưỡng của món ăn thấp

Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài có thể phá hủy các vitamin và khoáng chất quan trọng trong thực phẩm. Thực phẩm đông lạnh không bổ dưỡng bằng thực phẩm tươi sống nên sẽ không mang nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, thực phẩm tươi sống có mùi thơm, mùi vị và kết cấu rất khác mà thực phẩm đông lạnh không có.

Tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường

Tinh bột thường được sử dụng để giữ cho thực phẩm đông lạnh luôn tươi. Nó giúp cung cấp cho thực phẩm kết cấu và hương vị cần thiết. Tinh bột được chuyển hóa thành đường trước khi quá trình tiêu hóa diễn ra, và bất kỳ sự gia tăng lượng đường nào cũng có thể khiến cơ thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nguy cơ mắc bệnh tim

“Thực phẩm đóng gói hoặc đông lạnh có chứa chất béo chuyển hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và cũng có liên quan đến các động mạch bị tắc nghẽn. Chất béo này làm tăng mức độ cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể và giảm mức độ cholesterol tốt (HDL). Tất cả những điều này đều góp phần gây ra bệnh tim. Những thực phẩm này cũng chứa nhiều natri, có thể làm tăng mức cholesterol trong cơ thể”.

Nguy cơ ung thư tuyến tụy

Ở đây, gốc rễ của vấn đề không nằm ở quá trình đông lạnh, mà nằm ở thành phần của các món ăn được chế biến để đông lạnh. Các nghiên cứu cho thấy ăn thực phẩm đông lạnh có thể dẫn đến ung thư tuyến tụy và có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Điều này thường là do các chất bảo quản được sử dụng trong các loại thực phẩm đông lạnh này.

Thực phẩm tốt nhất (Theo Infonet)

tag

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     301

   Truy cập:     33281912

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll