top brands
TH TRUE MILK

Những thực phẩm càng ăn nhiều càng nuôi dưỡng tế bào ung thư

27/04/2022 11:24

Muốn tránh xa căn bệnh ung thư thì bạn nên bắt đầu từ những điều cơ bản, ví dụ như nên tránh xa 5 loại thực phẩm này.

Ung thư là một trong những căn bệnh ác tính được mọi người nhắc đến. Một khi cơ thể mắc bệnh ung thư sẽ gây hại rất nhiều đến sức khỏe thể chất và tinh thần, chính vì vậy chúng ta càng phải quan tâm hơn đến việc phòng tránh ung thư.

Chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi không hợp lý, các tác nhân kích thích bên ngoài đều có thể là thủ phạm gây ra bệnh ung thư. Do đó, muốn tránh xa căn bệnh ung thư thì bạn nên bắt đầu từ những điều cơ bản, ví dụ như nên tránh xa 5 loại thực phẩm này. 

Những thực phẩm thường ăn vào có thể gây ung thư

Đồ chua (đồ lên men)


Thường xuyên ăn thực phẩm lên men - lợi bất cập hại

Cá muối, thịt xông khói và rau muối chua đều là thực phẩm được bảo quản, về mặt dinh dưỡng, những thực phẩm này dễ sinh ra dimethyl nitrit, chất này có thể chuyển hóa thành chất gây ung thư dimethyl nitrit trong cơ thể amin, vì vậy mọi người nên ăn ít đồ chua hơn vì nhiều nhất có thể.

Ngoài cá muối, còn có trứng muối, dưa muối,… cũng nên ăn ít hoặc càng ít càng tốt, để giảm nguy cơ ung thư cho cơ thể.

Thực phẩm ẩm, mốc

Nhiều người trong cuộc sống có thói quen tiết kiệm nên ngay cả khi thực phẩm hỏng, họ cũng ngại vứt bỏ, tuy nhiên, những thực phẩm hư hỏng này đã bị nhiễm độc tố aflatoxin, một chất gây ung thư mạnh, thường ăn phải thực phẩm đã hết hạn sử dụng và bị mốc. dễ dẫn đến những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí trở thành nhóm bệnh có nguy cơ cao mắc các bệnh ung thư.

Thịt nướng


Đồ nướng ở nhiệt độ cao rất dễ sinh ra một số chất gây ung thư

Thịt nướng tuy là món ăn ngon nhưng sau khi nướng đồ nướng ở nhiệt độ cao rất dễ sinh ra một số chất gây ung thư nên nguy cơ mắc bệnh ung thư đặc biệt cao đối với những người thường xuyên ăn đồ nướng.

Dù là thịt bò quay, thịt cừu nướng, lợn sữa quay, ngỗng quay, vịt quay và các loại thực phẩm quay khác đều có thể chứa một số chất gây ung thư mạnh nên bạn càng phải chú ý kiểm soát miệng hơn. 

Thực phẩm hun khói


Để tốt cho sức khỏe, mọi người nên ăn ít đồ hun khói

Thịt xông khói, cá hun khói, gan hun khói, trứng hun khói và các thực phẩm khác mặc dù có thể làm tăng cảm giác ngon miệng khi ăn, nhưng do chứa nhiều benzopyrene nên chúng không được xếp vào danh sách những thực phẩm có nguy cơ cao gây ung thư. Những người thường xuyên ăn thực phẩm hun khói có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản và dạ dày

Vì vậy, để tốt cho sức khỏe, mọi người nên ăn ít đồ hun khói, nếu không bạn có thể mắc các bệnh về ung thư.

Đồ chiên rán

Các món chiên rán như cá rán, gà rán, khoai tây chiên… tuy có màu sắc và mùi rất hấp dẫn nhưng nếu ăn đồ rán thường xuyên cũng có nguy cơ mắc các bệnh về ung thư.

Bởi vì thức ăn được chiên ở nhiệt độ cao sẽ giải phóng ra hydrocacbon thơm đa vòng gây ung thư. Nếu ăn phải chất này trong thời gian dài, cơ thể sẽ gần đến thời điểm bị ung thư. Vì vậy hãy ăn ít hoặc không ăn đồ chiên rán, có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Thực phẩm tốt nhất (Theo Gia đình)

tag

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     328

   Truy cập:     16109341

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll