top brands
TH TRUE MILK

6 nhóm thực phẩm tàn phá dạ dày

03/09/2021 10:26

Những người bị bệnh dạ dày cần cân nhắc sử dụng các thực phẩm hại dạ dày dưới đây.

Đau dạ dày là căn bệnh xảy ra với nhiều người, tùy tính chất bệnh mà mức độ ảnh hưởng tới mỗi người không giống nhau.

Đau dạ dày có thể xảy ra ở nhiều vị trí khác nhau, nhiều nhất là vùng thượng vị. Đây là vùng bụng ở phía trên rốn và dưới xương ức. Những cơn đau căng tức, âm ỉ, khó chịu sẽ xảy ra khi vùng này bị tổn thương. Cơn đau có thể lan nhanh sang vùng ngực và lưng.

Nếu được phát hiện và điều trị ngay từ sớm thì tình trạng đau dạ dày sẽ không quá nguy hiểm. Trường hợp bệnh diễn tiến trong thời gian dài mà không được điều trị sẽ gây ra những biến chứng khôn lường.

Về chế độ ăn, người đau dạ dày nên ăn thành nhiều bữa nhỏ, để tránh tình trạng bị đói. Khi ăn cần nhai thức ăn từ từ để thức ăn được nhai nhuyễn, giúp dạ dày không phải co bóp, hoạt động nhiều.

Ngoài ra, cần tránh nhóm thực phẩm sau để đề phòng cơn đau tái phát

Thực phẩm cay

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia tiêu hóa, thực phẩm cay nóng như: kim chi, mì cay, tỏi, mù tạt, ớt, hạt tiêu,…làm cho lượng axít dạ dày tăng lên và tình trạng viêm loét dạ dày trở nên nghiêm trọng. Những thực phẩm này còn có khả năng kích thích niêm mạc dạ dày, theo đó, tình trạng đau dạ dày càng nặng nề hơn.

Thực phẩm có tính axit

Khi dạ dày bị đau, cơ thể liên tục bổ sung thêm thực phẩm có tính axit như nước cam, dứa, hoặc bất cứ thứ gì có vị chua sẽ làm bệnh đau dạ dày nặng hơn, xuất hiện nhiều cơn đau quặn.

Thực phẩm sống

Các món rau sống, hay thịt chín tái, chẳng hạn như salad, gỏi hay nem chua vì chưa được xử lý qua nhiệt độ nên có thể chứa nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng gây hại cho dạ dày. Sử dụng các thực phẩm này không chỉ gây tiêu chảy, đau bụng và còn dẫn đến tình trạng viêm dạ dày.

Đồ chiên xào

Đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ và chất béo, đồ chiên xào khiến cho việc tiêu hóa thức ăn ở dạ dày trở nên khó khăn hơn. Sử dụng nhóm thực phẩm này thường xuyên cũng ảnh hưởng không tốt đến tim mạch và có thể làm giảm lưu lượng máu tuần hoàn đến dạ dày. Bạn có thể phải đối mặt với nhiều triệu chứng khác như đầy bụng, ăn không tiêu, tiêu chảy.

Thực phẩm nhiều đường

Các thức ăn chứa nhiều đường, chẳng hạn như bánh ngọt, socola, kẹo hay nước ngọt... khi sử dụng trong thời gian bị đau dạ dày có thể gây tiêu chảy và kích thích sản xuất nhiều axit trong dịch vị khiến cơn đau càng trở nên nghiêm trọng.

Rượu bia

Đồ uống có cồn có thể gây đầy hơi, làm cho xuất hiện nhiều triệu chứng ợ nóng, đau quặn bụng. Nếu tần suất uống rượu bia ngày càng nhiều thì áp lực carbon dioxide trong dạ dày cũng tăng theo, gây tổn thương dạ dày, có nguy cơ thủng dạ dày, ung thư dạ dày.

Theo Gia đình

tag"thực phẩm","đau dạ dày","thực phẩm hại dạ dày",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     178

   Truy cập:     11174603

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll