top brands
TH TRUE MILK

Những thực phẩm không nên ăn khi đang đói bụng

07/06/2021 14:22

Khi đói, cơ thể trở nên nhạy cảm, do đó không phải loại thực phẩm nào cũng có thể ăn được vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Một lượng lớn trái cây


Nếu bổ sung thực phẩm không đúng cách sẽ rất hại đến da dày của bạn.

Trong khi ăn một quả chuối hoặc một quả táo khi bụng đói có thể ổn, nhưng ăn nhiều trái cây chưa nhiều đường đơn sẽ khiến lượng đường trong máu của bạn tăng đột ngột và sau đó khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và đói trở lại trong 30-60 phút. Tính axit trong trái cây cũng có thể gây ra trào ngược axit.

Quả bơ

Ăn bơ khi bụng đói, đặc biệt là khi bạn chưa ăn bữa nào trước đó sẽ không tốt cho bạn. Hàm lượng chất béo trong bơ tiêu hóa rất chậm và có thể gây ra chứng trào ngược ở một số người.

Rau sống

Các loại rau tự nhiên có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn. Tuy nhiên, rau sống khi bụng đói là thứ bạn hoàn toàn nên tránh. Chúng có thể khiến bạn cảm thấy quá no và thậm chí có thể dẫn đến giảm lượng đường trong máu vào cuối ngày. Rau xơ có thể trở nên khó tiêu hóa và có thể gây đầy hơi và chướng bụng.

Thanh bánh năng lượng

Thanh năng lượng có thể cung cấp cho bạn năng lượng nhưng không phải khi bạn ăn chúng khi bụng đói. Những thanh năng lượng có thể nặng bụng khi bụng đói, gây đầy hơi và khó chịu khi cơ thể bạn cố gắng tiêu hóa thức ăn.

Bột protein

Hầu hết các loại bột protein đều chứa váng sữa (whey), khi uống lúc bụng đói có thể gây ra các phản ứng phụ như đầy hơi, chuột rút và tiêu chảy.

Thịt đỏ

Thịt đỏ rất giàu protein, có nghĩa là cơ thể chúng ta cần rất nhiều thời gian để tiêu hóa nó. Ăn thịt đỏ khi bụng đói sẽ khiến cơ thể bạn phải làm việc nhiều hơn (phá vỡ protein), dẫn đến đau dạ dày, cũng như cảm giác no quá mức

Cà phê

Uống cà phê khi bụng đói vào buổi sáng có thể khiến cơ thể giải phóng axit clohydric bên trong hệ tiêu hóa, làm tăng axit và dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa

Khoai tây chiên

Tất nhiên, không có gì ngạc nhiên khi khoai tây chiên nằm trong danh sách những loại thực phẩm không được tiêu thụ khi bụng đói. Dù là nướng hoặc chiên, muối trong khoai tây chiên không tốt cho tiêu hóa của bạn khi đang đói.

Khoai lang

Khoai lang là món ăn bình dân nhưng được nhiều người yêu thích. Không chỉ ăn ngon, khoai lang còn mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như chống ung thư, ngăn ngừa một số bệnh ung thư.

Tuy nhiên, ăn khoai lang khi bụng đói là điều không nên. Trong khoai lang có chứa chất oxidase. Ăn khi đói bụng sẽ làm sinh ra nhiều khí, gây ra các triệu chứng như chướng bụng đặc biệt nguy hiểm cho sức khỏe.

Kẹo cao su

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng nhai kẹo cao su có thể khiến bạn cảm thấy no hoặc giúp bạn quên đi việc ăn thức ăn. Khi bạn nhai kẹo cao su khi bụng đói, nó sẽ tạo ra dịch vị và do đó gây ra đau bụng và buồn nôn.

Một số loại thực phẩm khác mà bạn không nên ăn khi cực kỳ đói cũng bao gồm: Sushi, pho mát, soda diet, thực phẩm cay, nước cam.

Theo Lao động

tag"thực phẩm","đói bụng","bệnh dạ dày","sức khỏe",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     282

   Truy cập:     9749842

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll