top brands
TH TRUE MILK

Bí quyết ăn uống vào mùa hè để tốt cho sức khỏe

21/04/2021 09:00

Khi thời tiết trở nên nóng nực hơn, chế độ dinh dưỡng của gia đình cũng nên thay đổi một chút để tránh nguy cơ gặp phải các vấn đề như nổi mụn, tiêu chảy, say nắng…

Theo dinh dưỡng học cổ truyền, mùa hè thuộc hành hỏa, nóng, dễ làm con người hao dương khí.Quá trình bài tiết, trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ. Điều này kéo theo cơ thể mất nhiều sức cho việc bài tiết mồ hôi. Vì vậy, mùa hè cần bổ sung đồ ăn mát, bù nước, giải nhiệt, giải độc.

Bổ sung trái cây và rau xanh

Rau xanh là một trong những đồ ăn vừa bổ sung vitamin vừa giải nhiệt cơ thể vào mùa hè

Một trong những điều quan trọng nhất vào mùa hè là cung cấp nước cho cơ thể và cách dễ dàng là bổ sung nhiều loại trái cây, rau xanh tươi ngon vào thực đơn.

Ngoài ra, các loại trái cây cam hoặc đỏ còn chứa chất beta-carotene giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng. Một số loại rau có màu sáng hoặc đậm như cải xoong hoặc xà lách cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn trong mùa hè.

Đậu xanh, đậu đen

Hai loại đậu này có vị ngọt, tính hàn, không độc, bổ nguyên khí, thanh nhiệt mát gan. Riêng đậu xanh còn có tác dụng giải độc, chữa lở loét, làm sáng mắt, hạ huyết áp, bổ dạ dày…thích hợp bệnh nhân say nắng, miệng khát, người nóng, thấp nhiệt, ung nhọt…

Không chỉ có tác dụng hạ nhiệt, đậu xanh, đậu đen còn là thực phẩm bổ dưỡng, dễ ăn cho nhiều người trong thời tiết mùa hè nóng nực.

Giá đỗ

Là thực phẩm có tính mát, chứa nhiều dinh dưỡng, ngọt mát, giá đỗ được nhiều người ưa chuộng để chế biến món ăn. Bạn có thể ăn sống, trần qua nước sôi, xào thịt, lòng.

Giá đỗ có tính năng giải nhiệt tốt cho cơ thể, đống thời có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau

Mướp đắng

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, là một loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất: Protein, Lipid, cacbon didrat, canxi, kali, magie…

Theo Đông y, mướp đắng có vị đắng, lạnh, tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Mướp đắng dùng các trường hợp nhiệt bệnh sốt nóng, mất nước, hội chứng ly, viêm cấp tính đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu, mụn nhọt, viêm kết mạc mắt cấp tính, tiểu đường.

Dù vị không dễ ăn nhưng mướp đắng vô cùng tốt cho sức khỏe, đặc biệt vào mùa hè. Mươp đắng có thể ăn sống, luộc, xào trứng, xào thịt. Ngoài ra, mướp đắng phơi khô có thể hãm nước uống hằng ngày.

Đậu ván trắng

Đậu ván trắng là món ăn bổ dưỡng, có vị ngọt mát, tính ôn, được nhiều người ưa chuộng. Đậu ván trắng còn là vị thuốc tốt, đặc biệt với chứng cảm sốt.

Đậu ván trắng được đánh giá là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe 

Đây là thực phẩm rất tốt cho những ngày hè, có tác dụng cầm tiêu chảy, thanh nhiệt, làm ấm tỳ vị, trừ thấp nhiệt và giải cơn khát.

Củ cải trắng

Củ cải trắng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để phục vụ sức khỏe. Củ cải trắng chứa nhiều nước, có tác dụng tốt trong giải nhiệt, đặc biệt là bệnh nhiệt miệng.

Theo Tiêu dùng

tag"thực phẩm","chế độ ăn uống","sức khỏe mùa hè","dinh dưỡng",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     154

   Truy cập:     8434682

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll