top brands
TH TRUE MILK

Ăn thịt nhiều làm làm giảm tuổi thọ?

05/02/2021 11:12

Ăn thịt thường xuyên, dù không nhiều, cũng làm tăng nguy cơ chết sớm. Đó là kết luận của nghiên cứu do Viện Dinh dưỡng thuộc Đại học Harvard thực hiện.

Hình minh họa: CNN

Nghiên cứu đưa ra kết quả dựa trên việc điều tra 110 nghìn tình nguyện viên trong suốt 20 năm và được đăng tải trên tờ Los Angeles Times.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh: "Bất cứ loại thịt gì, thịt bò, lợn hay cừu, dù mỗi tuần chỉ ăn một lượng nhỏ cũng làm tăng 13% nguy cơ mắc các bệnh trầm trọng, trong đó có bệnh ung thư, đột quỵ và bệnh tim mạch. Nếu mỗi ngày ăn các loại "thịt đỏ" hoặc các loại thực phẩm chế biến từ thịt đỏ như xúc xích, giăm-bông hay đồ hộp thì nguy cơ mắc các bệnh sẽ không dưới 20%".

Để đi đến kết luận nói trên, các nhà dinh dưỡng đã theo dõi trong thời gian kéo dài 20 năm, thu hút 80.000 phụ nữ và 30.000 nam giới ở lứa tuổi từ 28 - 55, dựa trên khẩu phần ăn và tình trạng sức khỏe của họ.

Các nhà dinh dưỡng khuyến nghị nên thay thế thịt trong khẩu phần ăn hàng ngày bằng các loại rau quả, sản phẩm sữa đã tách bơ, thịt gia cầm và cá (loại cá không béo như cá tra, cá ba sa).

Các nhà khoa học cho rằng sở dĩ thịt nguy hiểm vì nó chứa lượng sắt dư thừa, nhiều chất béo no, cũng như các chất tồn dư do thức ăn gia súc mang lại. Đặc biệt nguy hiểm là món bít-tết tái chín mà đa số người Mỹ có thói quen dùng mỗi tuần 3 - 4 lần. Do đó, người dân nên chủ động giảm tỷ lệ thịt trong các bữa ăn hàng ngày.

Theo VTV

tag

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     147

   Truy cập:     8435001

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll