top brands
TH TRUE MILK

Thực phẩm gây hại cho thận, thèm đến mấy cũng nên hạn chế 'nạp vào người'

15/10/2020 10:06

Thận được ví như một chiếc “túi lọc” trong cơ thể, chịu trách nhiệm loại bỏ các chất thải, chất độc và chất lỏng dư thừa trong máu. Những thực phẩm như quả bơ, chuối, cam, thịt động vật hay muối... tốt cho sức khỏe nhưng không nên sử dụng quá nhiều vì sẽ làm hại thận.


Quả bơ: Mặc dù bơ rất phổ biến và nhiều chất dinh dưỡng, nhưng ăn nhiều trái cây này sẽ ảnh hưởng tới thận của bạn. Bởi bơ có hàm lượng kali rất cao. Nhiều kali trong máu sẽ gây chuột rút, nhịp tim không đều và hại thận.
 

Thịt: Protein từ động vật rất khó để chuyển hóa. Tình trạng này khiến quá trình loại bỏ các chất cặn bã trong cơ thể trở thành gánh nặng cho thận, thậm chí hình thành sỏi thận.
 

Muối: Ăn quá nhiều muối sẽ khiến cho thận của bạn phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ lượng natri dư thừa. Mặt khác, những người ăn mặn thường dễ bị huyết áp cao.
 

Chuối: Chuối là trái cây rất tốt cho sức khỏe. Nhưng cũng giống như quả bơ, chuối có hàm lượng kali rất cao, ăn nhiều sẽ làm hại thận.
 

Các sản phẩm làm từ sữa: Sữa, sữa chua hay các sản phẩm làm từ sữa khác gây hại cho thận nếu bạn ăn quá nhiều. Nguyên nhân là do các thực phẩm này chứa lượng phốt pho cao, làm ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của thận.
 

Bánh mì nguyên cám: Bánh mì nguyên cám rất tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng. Nhưng nếu bạn ăn với số lượng lớn sẽ làm hại thận. Bởi loại bánh mỳ này cũng chứa lượng kali và phốt pho ở mức cao.
 

Cam: Cam hay nước cam có rất ít calo, giàu vitamin nhưng cũng chứa nhiều kali. Một quả cam trung bình cung cấp tới 240 mg kali. Nếu bạn sử dụng quá nhiều sẽ khiến thận phải làm việc quá sức, ảnh hưởng tới sức khỏe.
Theo VTC

tag"thực phẩm","gây hại thận","hại thận","độc",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     74

   Truy cập:     5333414

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll