top brands
TH TRUE MILK

Bánh mì tuy ngon nhưng những người sau đây nên tránh xa

09/03/2020 02:13

Bánh mì là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất trên thế giới, chứa một lượng dinh dưỡng nhất định. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn bánh mì.


Người bị thận không nên ăn bánh mì bởi nếu ăn quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ ung thư biểu mô tế bào thận (RCC) - loại ung thư phổ biến trong các loại ung thư thận.

Hầu hết các loại bánh mì đều chứa rất nhiều muối. Do đó, người bị thận ăn quá nhiều bánh mì đồng nghĩa với việc đang nạp 1 lượng muối vượt mức vào cơ thể. Người bị tiểu đường loại 2 cũng nên hạn chế ăn bánh mì.

Lý do là trong bánh mì có hàm lượng tinh bột lớn, khiến lượng đường trong cơ thể tăng cao, gây ảnh hưởng đến việc kiểm soát đường huyết. Người bị thừa cân, béo phì cũng là những đối tượng không nên sử dụng bánh mì.

Nguyên nhân là do bánh mì được làm từ tinh bột nên rất giàu năng lượng. Chỉ với 2 lát bánh mì sandwich đã chứa xấp xỉ 400 calo. Nếu bạn bị táo bón, bánh mì cũng là thực phẩm bạn không nên tiêu thụ.

Bánh mì chứa một lượng lớn bột - một loại chất kết dính. Đó là lý do tại sau ăn nhiều bánh mì sẽ gây ra táo bón. 
 Bánh mì cũng không phù hợp với người bị tim mạch và cao huyết áp.

Trong bánh mì có chứa một loại cholesterol xấu và hàm lượng tinh bột cao khiến cơ thể dễ tích tụ nhiều mỡ thừa, làm ảnh hưởng đến tim mạch, tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. 

Theo Kienthuc

tag"Bánh mì","thực phẩm","sức khỏe","ngộ độc",

Bình luận

code

Các tin khác

Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     123

   Truy cập:     4278785

Scroll