top brands
TH TRUE MILK

Những thực phẩm đại bổ nhưng cấm kỵ với trẻ dưới 1 tuổi

08/03/2020 09:40

Dưới đây là những thực phẩm đại bổ, giàu dinh dưỡng. Nhưng với trẻ dưới 1 tuổi thì cấm kỵ, mẹ không được cho con ăn.Mật ong


Mật ong là một thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe con người. Thế nhưng với trẻ dưới 1 tuổi, mật ong lại là mọt thực phẩm nguy hiểm vì có thể gây ngộ độc thực phẩm cho trẻ. Ở độ tuổi này, hệ thống tiêu hóa của trẻ vẫn phát triển chưa hoàn thiện. Thế nên, trẻ không thể thích ứng được với các bào tử trong mật ong.

Muối

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, trẻ em ăm dặm, không nên cho muối, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi. Cụ thể, trẻ dưới 1 tuổi chỉ cần nạp vào cơ thể 0,4 gram muối. Thế nhưng, nồng độ muối này đã có trong sữa mẹ, thế nên mẹ vẫn không cần dùng thêm muối khi chế biến đồ ăn cho trẻ. Bằng không, nếu bổ sung thừa muối sẽ gia tăng áp lực lên thận của trẻ. Sau khi trẻ lớn lên dễ gặp nhiều vấn đề liên quan đến huyết áp.

Sữa bò tươi

Tốt nhất, cha mẹ chỉ nên cho trẻ uống sữa bò tươi công thức đã được thanh trùng, tiệt trùng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với sữa bò tươi, vắt trực tiếp không nên uống, vì sữa không đảm bảo sạch vi khuẩn, khiến trẻ dễ bị nhiễm khuẩn hệ tiêu hóa.

Trứng chưa chín kỹ

Trong trứng rất giàu protein, vitamin D và chất khoáng dồi dào. Thế nhưng, với trẻ dưới 1 tuổi, mẹ nên luộc trứng chín kỹ cho trẻ. Không nên cho trẻ ăn trứng lòng đào, vì ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Đường

Cái tên cuối cùng trong danh sách những thực phẩm không nên cho trẻ ăn chính là đường. Vì đường có thể khiến trẻ bị sâu răng, ảnh hưởng không tốt đến quá trình mọc răng của trẻ. Vì vậy, mẹ không nên tập cho trẻ ăn dặm bằng đồ ngọt (bánh ngọt, bánh quy, kẹo,...).

Theo Khoevadep

tag

Bình luận

code

Các tin khác

Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     36

   Truy cập:     4265171

Scroll