top brands
TH TRUE MILK

Thực phẩm lên men có nhiều lợi ích cho việc giảm cân

20/04/2021 14:21

Những thực phẩm lên men như bắp cải muối, trà kombucha... giúp bạn giảm cân vô cùng hiệu quả.

Theo một nghiên cứu từ Tạp chí dinh dưỡng Anh năm 2012, loại vi khuẩn probiotic có tên: LGG được chia nửa cho 125 người đàn ông và phụ nữ khi thực hiện giảm cân trong 12 tuần, nửa còn lại là giả dược. Kết thúc thử nghiệm, những người phụ nữ dùng vi khuẩn lên men LGG giảm cân nhiều hơn so với những người dùng giả dược.

Vì vậy, chế phẩm sinh học này không chỉ thúc đẩy sức khỏe tổng thể mà còn hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả. Nên bổ sung các vi khuẩn lên men trong chế độ ăn uống hàng ngày bằng cách sử dụng các thực phẩm tự nhiên thay vì thuốc hỗ trợ.

Bắp cải muối

Dưa bắp cải muối giúp bạn hỗ trợ giảm cân. Nguồn ảnh: Internet.

Bắp cải muối thực chất là món bắp cải được ngâm, lên men bằng vi khuẩn lacto. Quá trình lên men này giúp chuyển đổi đường glucose không lành mạnh thành năng lượng và acid lactic (loại acid có lợi cho hoạt động của hệ tiêu hóa).

Trà kombucha

Kombucha là một thức uống lên men được làm với trà xanh, đen hoặc bạch trà, đường, vi khuẩn và nấm men. Để làm kombucha, người ta cần một con giống ban đầu được gọi là “SCOBY” (symbiotic colony of bacteria and yeast – khuẩn lạc cộng sinh của vi khuẩn và nấm men), cho vào trà và đường rồi để lên men trong khoảng 1 tuần.

Sốt cà chua lên men

Trái với sốt cà chua (ketchup) chứa nhiều đường, gluten, thậm chí chất bảo quản không tốt cho sức khỏe và cân nặng của bạn, sốt cà chua lên men lại loại bỏ được hết các thành phần không lành mạnh này.

Sữa chua không làm từ sữa

Cả sữa chua thường và sữa chua không làm từ sữa đều là các thực phẩm lên men, tuy nhiên sữa chua không làm từ sữa có thể mang lại nhiều lợi ích hơn cho việc giảm cân. Loại sản phẩm thuần chay này được sản xuất bằng cách thêm lợi khuẩn và bột sắn vào các loại sữa có nguồn gốc thực vật như sữa dừa.

Dưa chuột muối

Món dưa chuột muối có chứa một lượng probiotic tốt cho quá trình giảm cân của bạn.

Theo Tiêu dùng

tag"thực phẩm","thực phẩm lên men","giảm cân","thực phẩm giảm cân",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     172

   Truy cập:     8435333

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll