top brands
TH TRUE MILK

Những loại rau củ ít thuốc trừ sâu tốt cho trẻ

14/07/2020 21:16

Đây là những loại rau dễ trồng, ít sâu bọ nên người trông không cần phải sử dụng đến các loại thuốc bảo vệ thực vật.Rau dền cơm


Loại rau này có bộ rễ khỏe, ăn sâu, khả năng chịu hạn và sức sống tốt. Đây là một trong những loại rau ít phải sử dụng đến thuốc bảo vệ thực vật. Do đó, mẹ có thể yên tâm cho bé ăn loại rau vừa an toàn, vừa tốt cho sức khỏe này.

Rau lang

Đây là loại rau dễ chồng. Chỉ cần cắm cành dưới đất ẩm là cây có thể phát triển. Hơn nữa, cây rau lang có rất nhiều nhánh, trồng một lần có thể thu hoạch dài ngắn. Chăm sóc rau lang cũng không cần nhiều công sức, lại ít sâu bọ nên người trồng không cần phải bận tâm quá nhiều vào việc phun thuốc trừ sâu.

Bầu, bí, mướp

Các loại quả này tương đối an toàn vì cây vốn không nhiều sau. Nếu có thì lượng thuốc nhiễm vào quả ít hơn so với các loại rau khác do quá trình hình thành dài ngày. Ngoài ra, các loại quả này có lớp vỏ dày giúp ngăn các chất độc hại ngấm vào bên trong.

Cà tím

Theo nghiên cứu hàng năm của tổ chức môi trường EWG (Mỹ), hàm lượng thuốc trừ sâu lưu lại trên vỏ cà tím cực thấp. Do đó, đây là một lựa chọn an toàn.

Các loại củ

Khoai lang, khoai tây, hành tây, cà rốt... được xếp vào danh sách các thực phẩm an toàn vì thuốc trừ sâu được phun lần phần lá. Nhờ dư lượng thuốc ở phần củ ít hơn lá và thân rất nhiều.

Hơn nữ những loại cây này ít bị sâu bệnh nên ít bị phun thuốc.

Ngoài ra, những loại củ này sau khi thu hoạch được để nhiều ngày nên dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cũng giảm đi đáng kể.

Một số lưu ý để chọn rau sạch

- Nên chọn rau đúng vụ. Vào đúng mùa, các loại rau quả sẽ ít bị sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng hơn.

- Sau khi mua về, mẹ nên ngâm rửa rau nhiều lần dưới vòi nước chảy rồi mới đêm đi chế biến.

- Để rau dưới ánh nắng mặt trời khoảng 5 phút cũng là cách để làm thuốc trừ sâu bám trên rau bị phân rã.

Theo Khoevadep

tag"Rau củ","thuốc trừ sâu","tốt cho trẻ",

Bình luận

code

Các tin khác

Scroll