top brands
TH TRUE MILK

Phương pháp lưu trữ thực phẩm luôn tươi ngon trong tủ lạnh

11/01/2020 15:54

Đôi lúc, bạn không hài lòng về độ tươi của thực phẩm trong tủ lạnh, nguyên do bởi bạn đã lưu trữ sai cách. Mỗi loại thực phẩm đều có cách lưu trữ riêng để đảm bảo độ ngon.Các sản phẩm từ sữa: Sữa, kem, phô mai, sữa chua... nên được đựng trong hộp, lọ chuyên dụng dành cho chúng. Nếu bạn có ý định chuyển bất kỳ thứ gì vào trong bát, hãy chắc chắn bọc chúng lại. Lưu ý không để sữa ở phần cửa mặt trước tủ lạnh, vì đây là nơi không được giữ mát đều đặn.

Trái cây, rau củ:
Bạn cần giữ rau và trái cây riêng biệt trong ngăn dưới dành cho chúng, theo thứ tự như táo với táo, khoai tây với khoai tây, nho với nho... Nếu bắt buộc phải lưu trữ chung, tốt nhất hãy bọc kỹ chúng lại. Lý do vì mỗi loại trái cây, rau củ đều sinh ra loại khí riêng làm hỏng chất lượng các thực phẩm khác. Ngoài ra, bạn đừng rửa trước khi cất tủ lạnh, độ ẩm làm chúng nhanh thối. Hãy rửa trái cây, rau củ đúng cách trước khi sử dụng.

Thịt, cá: Đây là những loại thực phẩm luôn trữ trong tủ đông, càng tránh đặt chúng ở ngăn dưới càng tốt. Nếu có thể, bạn hãy đặt nhiệt độ khoảng âm 2 độ C trong tủ đông và luôn giữ thịt, cá trong túi nhựa để tránh vi khuẩn có cơ hội tiếp xúc.

Thức ăn thừa: Đặt tất cả thức ăn thừa vào tủ lạnh trong điều kiện kín, hộp đựng trong suốt hoặc bọc. Bạn nên chia chúng vào các hộp và phẳng để làm nguội nhanh. Đừng đợi thực phẩm hạ nhiệt mới cất vào, tủ lạnh hiện đại có thể xử lý nhiệt thức ăn rất đơn giản. Ngoài ra đối với thực phẩm đóng hộp, tuyệt đối không lưu giữ lại trong tủ lạnh sau khi đã mở chúng ra, vì có thể sẽ ám chất bảo quản và kim loại vào trong thực phẩm.

Các loại đồ nướng:
Bánh mì, bánh ngọt hay brownies là những thực phẩm đông lạnh, cần được làm nguội ở nhiệt độ phòng trước khi sử dụng. Do thời gian lưu trữ tủ lạnh có thể lên tới vài tháng nên bạn hãy bọc lại thật kỹ bằng túi nhựa. Với các loại bánh quy đã có sẵn hộp đựng có thể tận dụng được, nhưng bạn cũng có thể đông đá chúng.

Trứng:
Tuy không đến nỗi cần bọc lại nhưng trứng tươi sống phải được đặt trong ngăn riêng của chúng và tránh xa các loại thực phẩm khác. Nguyên nhân là vì vỏ trứng theo thời gian cũng xuất hiện vi khuẩn không tốt.

Thịt gia cầm: Thịt gia cầm cũng tương tự như thịt sống, cần được bảo quản trong tủ đông. Với một số thịt gia cầm bạn mua ngoài chợ không có túi bọc chuyên dụng, cần dùng túi nhựa kín để bọc, tránh cho vi khuẩn gây hại tiếp xúc ra xung quanh.

Theo Zingnews

tag"Phương pháp","lưu trữ","thực phẩm","tươi ngon","tủ lạnh",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     41

   Truy cập:     6612294

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll