TH TRUE MILK

Mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

04/04/2020 08:55

Một số cách lưu trữ thực phẩm giúp giữ độ tươi lâu tối ưu như tránh rửa sạch trái cây trước khi cất vào tủ lạnh hay không để sữa và trứng ở cửa...


Một số loại thực phẩm không nên để chung với nhau: Trái cây và rau thường sản sinh ra các loại khí, có thể khiến thực phẩm khác nhanh bị hỏng hơn. Để tránh, bạn bảo quản riêng trái cây có tính khí cao như táo, chuối và bơ. Các sản phẩm ít khí như bông cải xanh, cà rốt và khoai tây, có thể lưu trữ với nhau, nhưng vẫn nên tránh các loại rau quả khác. Trong khi, ớt chuông, quả mọng và cải xoăn có thể đặt ở bất kỳ chỗ nào.

Không nên rửa thực phẩm trước khi cất vào tủ lạnh: Để trái cây và rau mới rửa trong tủ lạnh có thể làm giảm đáng kể khả năng sử dụng các loại thực phẩm này, theo Healthline. Bằng cách thêm độ ẩm, bạn đang làm tăng nhanh quá trình thối rữa rau quả. Vì vậy, bạn hãy cứ bảo quản trái cây và các loại rau một cách khô ráo nhất trong tủ lạnh và chỉ rửa sạch khi cần sử dụng hay ăn trực tiếp.

Bảo quản thịt trong tủ đông: Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), thịt gia cầm và gia súc không mất giá trị dinh dưỡng khi bảo quản trong tủ đông như nhiều loại trái cây và rau quả.

Sữa nên để ở kệ giữa/dưới cùng của tủ lạnh: Kimberly Holland, phóng viên ẩm thực của Real Simple cho biết, mọi người thường quen để sữa và kem ở cửa tủ lạnh nhưng thực sự các sản phẩm sữa nên được đặt tại kệ giữa hoặc dưới cùng. Nguyên nhân là do mọi người mở và đóng tủ lạnh thường xuyên, nhiệt độ của cửa có thể không nhất quán, khiến sữa dễ bị hỏng hơn rất nhiều. Các kệ ở giữa và dưới cùng có nhiệt độ ổn định và phù hợp nhất.

Trứng thuộc về kệ của tủ lạnh, không phải ở cửa: Cửa tủ lạnh không thể giúp trứng tươi lâu. Bạn nên cất trứng ở các kệ bên trong, nơi có nhiệt độ phù hợp nhất.

Rau xanh nên được bọc bằng khăn giấy: Các loại rau xanh có thời hạn sử dụng tương đối ngắn. Theo Kelyn Nolan Shannon, đầu bếp nghiên cứu và phát triển của chuỗi nhà hàng nổi tiếng ở Mỹ Sweetgreen, các loại rau như cải xoăn hay rau diếp có thể giữ độ tươi lâu nhất khi được rửa, sấy khô và bọc trong khăn giấy hơi ẩm, sau đó để vào túi nhựa lớn, kín.

Không bao giờ bảo quản bánh mì trong tủ lạnh: Theo Epicurious, bánh mì để trong tủ lạnh sẽ nhanh hỏng hơn, cách tốt hơn hết để giữ cho bánh mì tươi lâu là cất giữ ở nhiệt độ phòng. Theo trang web này, nếu không muốn ăn bánh mì trong vòng một tuần hoặc lâu hơn, bạn có thể làm đông bánh mì và giữ độ tươi trong khoảng 3 tháng. Nếu sử dụng phương pháp cấp đông, bạn cắt ổ bánh thành lát hoặc chia thành các phần trước vì việc rã đông liên tục sẽ làm giảm hương vị và kết cấu của bánh mì.

Nấm được giữ tốt nhất trong tủ lạnh: Theo Food Network, cách bảo quản tốt nhất để giúp nấm tươi lâu là rửa qua nấm để loại bỏ bụi bẩn, tiếp đến làm khô thật kỹ, bọc một lớp khăn giấy, sau đó đặt vào túi giấy và để vào tủ lạnh.


Theo Zingnews

tag"Bảo quản thực phẩm","tủ lạnh","sức khỏe","thực phẩm",

Bình luận

code

Các tin khác

Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     34

   Truy cập:     4479539

Scroll