top brands
TH TRUE MILK

Chống dị ứng bằng 5 loại thực phẩm tự nhiên

28/04/2021 15:26

Dị ứng theo mùa xảy ra khi hệ miễn dịch phản ứng thái quá với các yếu tố gây dị ứng như phấn hoa, và gây nghẹt mũi, hắt hơi, ngứa. Tuy nhiên, có thể bổ sung một số loại thực phẩm có thể giúp giảm triệu chứng dị ứng theo mùa.

Theo chuyên gia dinh dưỡng người sáng lập Bonafide Provisions (Mỹ), cho biết: “Một nghiên cứu được Viện Y tế Quốc gia công bố cho thấy sự thiếu đa dạng trong hệ vi sinh vật đường ruột, hay còn gọi là vi khuẩn tốt trong đường ruột, có liên quan đến dị ứng theo mùa”.

Đường ruột có ảnh hưởng trực tiếp đến hắt hơi, ngứa mắt và các triệu chứng dị ứng theo mùa khác. Tập trung vào đường ruột, thay vì mũi, là chìa khóa để chống lại các bệnh dị ứng theo mùa.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm sẽ giúp chữa đường ruột của bạn và chống lại các bệnh dị ứng theo mùa, theo Eat This, Not That!

Củ gừng

Củ gừng có khá nhiều dược tính, có tác dụng chống viêm và chống ô xy hóa cho cơ thể. Chuyên gia Brown cũng cho biết gừng có tác dụng kháng histamine đối với cơ thể, giúp thông mũi.

Hãy nhớ rằng, các loại thuốc như Allegra, Claritin và Zyrtec đều là thuốc kháng histamine, có tác dụng ngăn chặn hoặc làm giảm histamine và làm các triệu chứng dị ứng giảm bớt. Nếu tiêu thụ thường xuyên, gừng có thể mang lại hiệu quả tương tự như một trong những loại thuốc không kê đơn phổ biến này, theo Eat This, Not That!

Củ nghệ

Cũng giống như gừng, nghệ được ca ngợi vì đặc tính chống viêm của nó. Bà Brown cho biết loại gia vị này "được chứng minh là có tác dụng giảm viêm, đồng thời có thể giúp giảm ngạt mũi".

Nước hầm xương

Nước hầm xương rất giàu L-glutamine, một loại a xít amin giúp tăng cường hoạt động của tế bào miễn dịch trong ruột và làm dịu các mô biểu mô nằm trong ruột, theo chuyên gia Brown.

Kefir dừa

Theo chuyên gia: “Kefir (món làm từa sữa bò lên men) dừa có thể có tới 30 chủng vi khuẩn tốt khác nhau. Điều quan trọng là phải tái tạo lại vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn và kefir dừa đảm bảo bạn đang cung cấp một số chủng vi khuẩn tốt”.

Thực phẩm giàu vitamin C

Tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C có thể cung cấp cho cơ thể một loạt lợi ích về sức khỏe, từ cải thiện chức năng miễn dịch đến làn da khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, bà Brown cũng chỉ ra rằng thực phẩm giàu vitamin C có thể có tác dụng kháng histamine.

Điểm mấu chốt: Chuyên gia Brown nói rằng chìa khóa để chống lại bệnh dị ứng theo mùa bắt đầu từ trong ruột của chúng ta.

“Chúng ta cần thay đổi cách nhìn nhận về dị ứng theo mùa. Theo kinh nghiệm thực hành dinh dưỡng của tôi, tôi thấy rằng khi bệnh nhân của tôi chữa lành đường ruột, dị ứng theo mùa của họ không còn là vấn đề nữa. Hippocrates cho biết tất cả bệnh tật đều bắt đầu từ đường ruột, và tôi đã thấy điều này đúng khi nói đến dị ứng theo mùa", theo Eat This, Not That!

Theo Thanh niên

tag"thực phẩm","thực phẩm chống dị ứng",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     147

   Truy cập:     8434042

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll