top brands
TH TRUE MILK

Kết hợp cà chua với những thực phẩm này tốt hơn thuốc bổ

31/07/2020 22:05

Chuyên gia dinh dưỡng Ngô Nhân Văn, Bệnh viện Đa khoa Quân khu Bắc Kinh, Trung Quốc chia sẻ những món ăn tốt nhất khi kết hợp với cà chua.

Nhiều người nghĩ rằng cà chua sẽ bị ảnh hưởng hàm lượng vitamin C khi chúng được nấu chín. Thực tế, tính axit của cà chua bảo vệ cho vitamin C, ngay cả khi chúng được nấu chín cũng sẽ không mất quá nhiều dinh dưỡng. Lycopene có trong cà chua hòa tan trong chất béo và được cơ thể hấp thụ tốt hơn sau khi nấu.


1. Súp cà chua và trứng: Lycopene rất dễ bị phân hủy khi tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt độ, vì vậy nó không thích hợp để nấu lâu trên bếp. Súp cà chua trứng có thời gian làm nóng ngắn, có thể bảo quản lycopene ở mức độ lớn nhất và tránh mất các nguyên tố vi lượng.

2. Bông cải xanh xào với cà chua: Đại học Illinois ở Hoa Kỳ phát hiện ra rằng bông cải xanh có chứa chất chống oxy hóa tự nhiên như flavonoid và anthocyanin, có thể ức chế tế bào ung thư. Bông cải xanh xào cà chua không chỉ tăng gấp đôi giá trị dinh dưỡng mà còn có hương vị rất ngon. Nên chần bông cải xanh với nước nóng trước khi xào, hương vị và màu sắc sẽ đẹp hơn.

3. Thịt bò hầm với cà chua: Thịt bò rất giàu chất sắt heme, dễ hấp thụ và có thể làm tăng hàm lượng oxy trong máu. Tuy nhiên chất xơ thịt bò tương đối thô và không dễ tiêu hóa và hấp thụ, trong khi đó cà chua có thể kích thích nhu động đường tiêu hóa và thúc đẩy tiêu hóa. Nhưng hầm có thể khiến một số vitamin bị mất, do đó nên hầm thịt trước, sau đó cho cà chua vào khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

4. Cà chua trộn đường: Mặc dù cà chua trộn đường có thể bảo quản vitamin ở mức độ lớn nhất, nhưng hiệu quả hấp thụ của lycopene thấp, đồng thời nó cũng có thể làm tăng lượng đường trong máu. Do đó, nếu bạn không phải là người kén ăn, thì nên ăn cà chua sống, lượng calo thấp và ít mất chất dinh dưỡng. Hàm lượng lycopene trong vỏ ngoài của cà chua rất cao, đồng thời cũng rất giàu chất xơ, vì vậy không nên vứt bỏ vỏ khi ăn.

Theo Phunuvietnam

tag"Cà chua","thực phẩm","tốt hơn","thuốc bổ",

Bình luận

code

Các tin khác

Scroll