top brands
TH TRUE MILK

8 loại thực phẩm là ‘thần dược’ trong việc giảm stress, lo âu

20/03/2020 09:22

Mỗi ngày, trên thế giới có rất nhiều người phải sống trong sự lo lắng, đối diện với nguy cơ bị stress cao. Tuy nhiên, nếu biết sử dụng 10 loại thực phẩm dưới đây thì có thể giải quyết được phần nào vấn đề này.


1. Quả việt quất. Sức khỏe về thể chất có ảnh hưởng rất lớn về tinh thần. Do đó, khi cảm thấy lo lắng, cơ thể cần nhiều vitamin C để bảo vệ các tế bào và quả việt quất lại chứa nhiều vitamin C cùng một số chất chống lão hóa khác, rất tốt cho cơ thể lúc căng thẳng.

2. Hạnh đào. Nếu cơ thể không được cung cấp đủ magie thì sẽ làm giảm việc sản xuất hormone serotonin - chất dẫn truyền thần kinh monoamine khiến tinh thần suy giảm, dễ bị stress. Rất may là chỉ cần 1 ounce (0,028kg) hạnh nhân là đủ cung cấp 75 mg magie.

3. Cá hồi. Trong cá hồi có chứa rất nhiều axit béo omega-3 và đây là một trong hai chất giúp não bộ hoạt động khỏe mạnh, điều chỉnh tốt các chất dẫn truyền thần kinh, làm giảm căng thẳng.

4. Trứng. Loại thực phẩm này chứa rất nhiều vitamin D và protein, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, trong đó có một axit amin tên là tryptophan có tác dụng thúc đẩy sản xuất serotonin làm giảm căng thẳng cho não bộ.

5. Chocolate đen. Loại thực phẩm này có khả năng giúp giảm lo lắng cho con người là vì nó có chứa lượng lớn axit amin tryptophan cùng magie.

6. Sữa chua. Đây là loại thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn có lợi như Lactobaccilus, Bifidobacteria và nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể. Qua đó, giúp cơ thể trở nên mạnh khỏe, thoải mái khi làm việc.

7. Gà tây. Như đã đề cập ở trên, axit amin tryptophan có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm sự lo lắng và nó được tìm thấy rất nhiều trong thịt gà tây.

8. Bơ. Loại quả này chứa nhiều vitamin B và magie nên có tác dụng tích cực tới hệ thần kinh, giảm lo âu và căng thẳng.

Theo Doanhnghiepvietnam

tag"Thực phẩm","thần dược","giảm stress","lo âu",

Bình luận

code

Các tin khác

Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     37

   Truy cập:     4278888

Scroll