top brands
TH TRUE MILK

11 thực phẩm giúp bạn giữ ấm vào mùa lạnh

07/02/2020 09:58

Không khí lạnh liên tục tăng cường giữa mùa dịch viêm hô hấp cấp corona, do đó bạn cần “bỏ túi” những mẹo ăn uống sau để giữ ấm cho cơ thể.


Bơ ghee: Bơ ghee giàu các vitamin giúp hòa tan chất béo, các axit béo thiết yếu và vitamin A. Các axit béo giúp cân bằng các phần tử nhiệt trong cơ thể, giúp duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định.

Đường thốt nốt: Đường thốt nốt cũng là một loại thực phẩm giàu năng lượng giúp giữ ấm cơ thể vào mùa lạnh.

Ớt cay: Ớt chứa capsaicin, một chất có khả năng trực tiếp thúc đẩy quá trình các tế bào chuyển hóa năng lượng thành nhiệt, do đó ăn ớt giúp làm ấm cơ thể.

Hạt tiêu đen: Hạt tiêu đen chứa piperine giúp giữ ấm cho cơ thể khi trời lạnh. Bạn nên thêm tiêu vào các món canh nóng và các món hầm.

Gừng: Gừng chứa các hợp chất polyphenol có tác dụng sinh nhiệt, nhờ đó giúp giữ ấm cơ thể.

Hành: Hành được sử dụng nhiều trong thuốc bắc để giữ cho cơ thể ấm và chống chọi với thời tiết lạnh. Ăn hành giúp tăng nhiệt độ cơ thể và giữ cho bạn luôn ấm áp.

Các loại củ: Các loại củ như củ cải, củ cà rốt hay củ cải vàng chứa chất allyl isothiocyanate giúp giữ ấm cho cơ thể nhờ tính cay nóng của nó.

Thịt bò: Thịt bò giàu các chất béo không hòa tan đơn, CLA và các chất dinh dưỡng như protein, sắt, kẽm, vitamin B6, B12, D, phốt-pho, magie và kali. Cơ thể sử dụng nhiều năng lượng để tiêu thụ các chất này, nhờ đó sinh ra nhiệt lượng.

Mù tạt: Mù tạt cũng là một loại gia vị cay giúp giữ ấm cho cơ thể vào mùa lạnh nhờ chứa chất allyl isothiocyanate.

Vừng: Vừng giúp tăng nhiệt độ cơ thể và khiến cho bạn cảm thấy ấm áp trong những ngày lạnh giá.

Ngũ cốc nguyên hạt: Ngũ cốc nguyên hạt giàu carbs phức, do đó mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Trong tiêu hóa này, cơ thể dùng nhiều năng lượng, qua đó sinh ra nhiệt khiến bạn cảm thấy ấm áp.

Theo VOV

tag

Bình luận

code

Các tin khác

Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     263

   Truy cập:     4188206

Scroll