top brands
TH TRUE MILK

Những thực phẩm giúp giảm trào ngược axit

27/10/2022 14:35

Nghệ, đu đủ, rễ cam thảo, mật ong, nhân sâm... có thể giúp giảm các triệu chứng trào ngược axit.

Trào ngược axit xảy ra khi có axit trào ngược từ dạ dày vào thực quản . Điều này xảy ra phổ biến nhưng có thể gây ra các biến chứng hoặc các triệu chứng phiền toái, chẳng hạn như chứng ợ nóng.

Người bệnh mắc trào ngược axit thường được khuyên thay đổi lối sống, xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh. Đây là một trong những biện pháp giúp giảm triệu chứng bệnh. Trong đó, một số thực phẩm như baking soda, giấm, gừng, nghệ, nhân sâm... có thể ngăn tình trạng này.

Gừng


Gừng có thuốc tính nóng giúp lưu thông máu. Ảnh: Freepik

Gừng có thể giảm trào ngược axit. Thuộc tính nóng của gừng giúp người bệnh lưu thông máu, làm tăng túi máu của niêm mạch dạ dày, thúc đẩy quá trình kháng khuẩn, làm làm viêm nhiễm, viêm dạ dày. Bạn có thể sử dụng gừng bằng cách thái lát lỏng rồi cho vào nước ấm để uống.

Nha đam

Các sản phẩm kết hợp có chứa nước nha đam hay tinh chất nha đam có thể làm giảm triệu chứng ợ nóng, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản. Loại thảo dược này có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn giúp người bệnh giảm đau, chống viêm loét... Chất polysaccharides trong nha đam hỗ trợ tái tạo các niêm mạc bị phá hủy và glucomannan giúp cân bằng hệ tiêu hóa. Nha đam có thể sử dụng đa dạng làm nước ép nha đam, nấu chè.

Chuối chín

Chuối có tính kiềm, giàu kali có thể góp phần chống lại axit dạ dày gây kích thích.

Đu đủ

Đu đủ có tác dụng cải thiện với chứng ợ nóng. Nước ép đu đủ giàu chất xúc tác tiêu hóa, uống nước ép đu đủ sau bữa ăn có thể giúp bạn đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn.

Nghệ và mật ong


Nghệ chứa curcumin giúp giảm triệu chứng ợ nóng. Ảnh: Freepik

Các sản phẩm kết hợp có chứa nghệ có thể chống lại chứng ợ nóng. Trong khi, các nghiên cứu cho thấy mật ong làm tăng chất nhầy và thúc đẩy quá trình chữa bệnh, có thể giúp điều trị chứng trào ngược và tổn thương thực quản.

Rễ cam thảo

Cam thảo có thể bảo vệ dạ dày tránh tổn thương bằng cách tăng chất nhầy. Tuy nhiên, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia có kinh nghiệm trước khi sử dụng loại thảo dược này vì nó có thể gây ra phản ứng phụ.

Giấm táo

Giấm táo chứa nhiều axit axetic, axit lactic, lợi khuẩn. Sử dụng giấm táo trước bữa ăn hoặc dùng cùng các chất bổ sung như probiotic, cam thảo có hiệu quả trong việc hỗ trợ giãn cơ vòng thực quản. Ngoài ra, nó cũng bổ sung axit giúp cân bằng axit trong dạ dày, hỗ trợ dạ dày và hệ tiêu hóa hoạt động tối ưu.

Thực phẩm tốt nhất (Theo Express)

tag

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     495

   Truy cập:     21009079

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll