top brands
TH TRUE MILK

10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của chocolate đen

11/02/2020 04:08

Chocolate là món quà không thể thiếu vào ngày Valetine. Bạn có biết chocolate đem lại nhiều lợi ích sức khỏe bên cạnh ý nghĩa tinh thần của nó?

 


Tốt cho tim: Chocolate đen có lợi cho lưu thông máu và các động mạch, nhờ đó giúp cho tim hoạt động hiệu quả. Một số nghiên cứu còn cho thấy chocolate đen giúp hạ huyết áp.

Giàu dinh dưỡng: Nghiên cứu cho thấy ca-cao có tỉ lệ dinh dưỡng rất cao. Chocolate  chứa ca-cao, do đó nó cũng rất giàu dinh dưỡng. Đương nhiên bạn vẫn cần ăn có chừng mực.

Cholesterol: Chocolate đen còn có tác dụng giảm thiểu nồng độ cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol có lợi trong cơ thể.

Đột quỵ: Một số nghiên cứu cho thấy ăn chocolate với lượng vừa phải giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Giảm cân: Chocolate giúp bạn cảm thấy no lâu, nhờ đó hỗ trợ bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu cân nặng đã đề ra. Tuy nhiên, bạn nên ăn vừa phải, vì ăn quá nhiều có thể gây hiệu ứng ngược.

Cải thiện hiệu quả làm việc: Một nghiên cứu cho thấy thành phần ca-cao trong chocolate có thể cải thiện tuần hoàn máu lên não, nhờ đó giúp bạn tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn.

Stress: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng ăn chocolate mỗi ngày với lượng vừa phải giúp ngăn ngừa stress và giảm thiểu lo âu.

Chất chống oxy hóa: Chocolate đen chứa một chất chống oxy hóa có tên là resveratrol. Chất này có tác dụng tăng cường khả năng tự vệ của cơ thể, giảm thiểu tổn thương do gốc tự do, ngăn ngừa một số dạng ung thư, tốt cho các mạch máu và giúp giảm tốc độ lão hóa.

Da: Một số nghiên cứu cho thấy chocolate có thể bảo vệ da, giữ cho da khỏe mạnh nhờ có các chất chống oxy hóa dồi dào.

Trầm cảm: Chocolate giúp cải thiện tâm trạng trong thời gian ngắn, do đó tốt cho những người mắc trầm cảm.

Theo VOV

tag"Sô cô la","sức khỏe","chữa bệnh","dinh dưỡng",

Bình luận

code

Các tin khác

Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     111

   Truy cập:     4257346

Scroll