Thực phẩm biến đổi gene

top brands
TH TRUE MILK
 • Thực phẩm biến đổi gen: Từ sợ hãi đến sự thật

  Thực phẩm biến đổi gen: Từ sợ hãi đến sự thật

  Theo báo cáo của Tổ chức Quốc tế về Tiếp thu các ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp (ISAAA), diện tích cây trồng biến đổi gen đã tăng gấp 110 lần sau 21 năm thương mại hoá, cùng với đó là sự mở rộng của thực phẩm biến gen để cung cấp đủ thực phẩm cho dân số thế giới cũng trên đà tăng mạnh.

 • Thực phẩm biến đổi gen: Lợi ích hay nguy cơ?

  Thực phẩm biến đổi gen: Lợi ích hay nguy cơ?

  Thực phẩm biến đổi gen là những loại thực phẩm được trồng từ hạt giống đã được biến đổi gen - DNA, hiện nay đã áp dụng đối với đậu tương, ngô, hoặc các loại thực vật khác.

 • Thực phẩm biến đổi gen: Người lo lắng – kẻ tỉnh bơ

  Thực phẩm biến đổi gen: Người lo lắng – kẻ tỉnh bơ

  Thực phẩm biến đổi gen (GMO) có hại hay không cho đến nay vẫn còn gây tranh cãi. Dù không quá phổ biến nhưng trên thị trường Việt Nam thực phẩm GMO tươi sống vẫn được tiêu dùng hàng ngày.

 • Điều kiện kinh doanh thực phẩm biến đổi gen

  Điều kiện kinh doanh thực phẩm biến đổi gen

  Sinh vật biến đổi gen đủ điều kiện làm thực phẩm phải được ít nhất 05 nước phát triển cho phép sử dụng làm thực phẩm. Tổ chức, cá nhân muốn kinh doanh thực phẩm biến đổi gen phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật.

 • Cách nhận biết thực phẩm đột biến gen bằng mắt thường các bà nội trợ cần biết

  Cách nhận biết thực phẩm đột biến gen bằng mắt thường các bà nội trợ cần biết

  Thông tin ăn thực phẩm biến đổi gen có hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư làm người tiêu dùng hoang mang. Thực tế cho đến nay, chưa có một căn cứ khoa học nào khẳng định rõ việc sử dụng thực phẩm biến đổi gen có hại cho sức khỏe.

 • Điều ít biết về thực phẩm biến đổi gen ở Việt Nam

  Điều ít biết về thực phẩm biến đổi gen ở Việt Nam

  Thông tin Việt Nam sớm trở thành nơi sản xuất giống thực phẩm biến đổi gen lớn nhất khu vực đang gây xôn xao dư luận và gây tò mò cho người tiêu dùng.

 • Top 10 thực phẩm biến đổi gen nguy hiểm nhất trong danh sách

  Top 10 thực phẩm biến đổi gen nguy hiểm nhất trong danh sách

  Ngày nay, khi nhu cầu về thực phẩm của con người ngày một lớn, khoa học công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực lương thực thực phẩm ngày càng được đầu tư và chú trọng. Các nhà khoa học đã tạo ra được nhiều giống cây lai tạo cho hiệu quả năng suất cao và không gây nguy hại đến sức khỏe. Bên cạnh đó, còn tồn tại những ứng dụng chưa được kiểm nghiệm và có thể ảnh hưởng xấu đến người sử dụng. Một trong những vấn đề nóng, gây tranh cãi vài năm trở lại đây đó là thực phẩm biến đổi gen (GMO).

Các tin khác

Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     111

   Truy cập:     4257372

Scroll