Thực phẩm biến đổi gene

top brands
TH TRUE MILK
  • Thực phẩm biến đổi gen - Nên hay không nên ăn?

    Thực phẩm biến đổi gen - Nên hay không nên ăn?

    Hiện tại, vẫn chưa có chứng cứ khoa học nào khẳng định sử dụng thực phẩm biến đổi gen có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong khi thực phẩm biến đổi gen vẫn là một vấn đề gây tranh cãi, việc dán nhãn để người tiêu dùng biết là rất cần thiết.

  • Sự thực về thực phẩm biến đổi gen

    Sự thực về thực phẩm biến đổi gen

    Ngày nay, ngày càng có nhiều thực phẩm biến đổi gen có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự hiểu rõ thực phẩm biến đổi gen là gì, chúng có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ những vấn đề trên.

  • Thực phẩm biến đổi gen: Từ sợ hãi đến sự thật

    Thực phẩm biến đổi gen: Từ sợ hãi đến sự thật

    Theo báo cáo của Tổ chức Quốc tế về Tiếp thu các ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp (ISAAA), diện tích cây trồng biến đổi gen đã tăng gấp 110 lần sau 21 năm thương mại hoá, cùng với đó là sự mở rộng của thực phẩm biến gen để cung cấp đủ thực phẩm cho dân số thế giới cũng trên đà tăng mạnh.

  • Thực phẩm biến đổi gen: Lợi ích hay nguy cơ?

    Thực phẩm biến đổi gen: Lợi ích hay nguy cơ?

    Thực phẩm biến đổi gen là những loại thực phẩm được trồng từ hạt giống đã được biến đổi gen - DNA, hiện nay đã áp dụng đối với đậu tương, ngô, hoặc các loại thực vật khác.

  • Thực phẩm biến đổi gen: Người lo lắng – kẻ tỉnh bơ

    Thực phẩm biến đổi gen: Người lo lắng – kẻ tỉnh bơ

    Thực phẩm biến đổi gen (GMO) có hại hay không cho đến nay vẫn còn gây tranh cãi. Dù không quá phổ biến nhưng trên thị trường Việt Nam thực phẩm GMO tươi sống vẫn được tiêu dùng hàng ngày.

  • Điều kiện kinh doanh thực phẩm biến đổi gen

    Điều kiện kinh doanh thực phẩm biến đổi gen

    Sinh vật biến đổi gen đủ điều kiện làm thực phẩm phải được ít nhất 05 nước phát triển cho phép sử dụng làm thực phẩm. Tổ chức, cá nhân muốn kinh doanh thực phẩm biến đổi gen phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật.

  • Cách nhận biết thực phẩm đột biến gen bằng mắt thường các bà nội trợ cần biết

    Cách nhận biết thực phẩm đột biến gen bằng mắt thường các bà nội trợ cần biết

    Thông tin ăn thực phẩm biến đổi gen có hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư làm người tiêu dùng hoang mang. Thực tế cho đến nay, chưa có một căn cứ khoa học nào khẳng định rõ việc sử dụng thực phẩm biến đổi gen có hại cho sức khỏe.

  • Điều ít biết về thực phẩm biến đổi gen ở Việt Nam

    Điều ít biết về thực phẩm biến đổi gen ở Việt Nam

    Thông tin Việt Nam sớm trở thành nơi sản xuất giống thực phẩm biến đổi gen lớn nhất khu vực đang gây xôn xao dư luận và gây tò mò cho người tiêu dùng.

  • Top 10 thực phẩm biến đổi gen nguy hiểm nhất trong danh sách

    Top 10 thực phẩm biến đổi gen nguy hiểm nhất trong danh sách

    Ngày nay, khi nhu cầu về thực phẩm của con người ngày một lớn, khoa học công nghệ ứng dụng trong lĩnh vực lương thực thực phẩm ngày càng được đầu tư và chú trọng. Các nhà khoa học đã tạo ra được nhiều giống cây lai tạo cho hiệu quả năng suất cao và không gây nguy hại đến sức khỏe. Bên cạnh đó, còn tồn tại những ứng dụng chưa được kiểm nghiệm và có thể ảnh hưởng xấu đến người sử dụng. Một trong những vấn đề nóng, gây tranh cãi vài năm trở lại đây đó là thực phẩm biến đổi gen (GMO).

Tiêu điểm

Những loại thực phẩm ăn đêm không lo béo

Chuối, nước ép anh đào, rau, trứng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt ăn thực phẩm này vào ban đêm chúng không khiến bạn tăng cân.

Người tuyệt đối không nên ăn nem chua nếu muốn sống khỏe

Nem chua được làm từ thịt lợn, lợi dụng men của một số lá cây và thính gạo để ủ chín, cho hương vị chua ngon rất gợi sự thèm ăn.

5 thực phẩm cực độc khi nấu cùng tỏi

Mặc dù rất tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta không thể ăn tỏi một cách tùy tiện bởi có những thực phẩm rất kỵ với tỏi, nó có thể gây...

Phân biệt loại trứng người bán không dám ăn nhưng vẫn âm thầm bán

Tưởng như trứng là loại thực phẩm “quê” rất an toàn, xong ngày nay trứng gà Trung Quốc đã tràn vào thị trường Việt Nam, đe dọa rất...

Mẹo bảo quản bánh Trung thu đúng cách

Việc bảo quản bánh Trung thu không đúng cách sau khi mua có thể khiến bánh bị hư và gây hại cho sức khỏe người dùng.

Những loại thực phẩm giàu tinh bột kháng có lợi sức khỏe

Dưới đây là một số thực phẩm giàu tinh bột kháng dễ tìm và cách chế biến để bảo toàn giá trị dinh dưỡng tốt nhất:

Khoai lang tím có thể triệt hạ tế bào ác tính

Nghiên cứu mới chỉ ra việc sử dụng khoai lang thường xuyên sẽ khiến các tế bào ung thư dần bị tiêu diệt.

Cách loại bỏ thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại trong rau củ quả

Rau củ quả tươi hiện nay có nguy cơ rất cao tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản. Tuy nhiên, chỉ cần rửa đúng cách thì b...

Các tin khác

FTEC
TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     47

   Truy cập:     4976578

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Scroll