top brands
TH TRUE MILK

4 loại rau củ càng để lâu càng "độc"

29/12/2020 16:33

Các loại thực phẩm nhất là rau xanh nếu để qua đêm rất dễ bị biến chất thậm chí sản sinh ra những chất dễ gây ngộ độc, tăng nguy cơ gây ung thư.

Các loại rau lá xanh như súp lơ, rau bina, rau cải thìa, bông cải xanh, củ cải, cà rốt, cần tây... chứa nhiều nitrat hơn các loại rau khác. Những loại rau này sẽ tạo ra nhiều nitrite hơn sau một đêm bảo quản, dù đun nóng cũng không thể loại bỏ nitrite.

Trong đó, rau bina là loại rau chứa nhiều nitrat nhất. Nitrat trong rau bina có thể được chuyển đổi thành nitrosamine qua quá trình hâm nóng. Nitrosamine là chất gây ung thư nguy hiểm cho con người.

Món nộm

Các món nộm hay salad thường được trộn bởi vô số nguyên liệu bao gồm rau, thịt, giấm, ớt, đường, mắm... Nếu để lâu thì vi khuẩn sẽ rất dễ sản sinh, gây biến chất cho món ăn, thậm chí có thể gây hại cho đường ruột hoặc gây ngộ độc.

Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm bổ dưỡng và lành mạnh với sức khỏe. Thế nhưng nếu như bạn để loại củ này qua đêm sau đó làm chín lại một lần nữa thì không chỉ các dinh dưỡng quý báu trong khoai tây biến mất mà còn sản sinh ra các chất có hại, gây đầy hơi, khó tiêu cho người ăn.

Nấm, mộc nhĩ

Nấm và mộc nhĩ chỉ thực sự ngon lành và tốt cho cơ thể nếu được ăn trong ngày. Khi để qua đêm, thành phần protein phức tạp trong nấm, mộc nhĩ có thể gây hại cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, trong nấm và mộc nhĩ dù là nuôi trồng hay tự mọc cũng chứa nhiều nitrat, sẽ chuyển đổi thành chất nitrosamine nguy hiểm khi đi vào cơ thể.

Theo Đời sống pháp luật

tag"thực phẩm","rau quả","rau củ nhiễm độc",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     161

   Truy cập:     6697074

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll