top brands
TH TRUE MILK

Những loại rau ngon cần tránh khi ăn lẩu

01/10/2020 14:19

Mỗi món lẩu đều có sự góp mặt của nhiều loại rau ngon ngọt, tuy nhiên, không phải hễ là rau thì sẽ có thể ăn cùng lẩu. Nhiều người không biết rằng có một số loại rau tối kỵ với các món lẩu, dễ gây ra ngộ độc hoặc mầm bệnh trong cơ thể.

 Dưới đây là những loại rau bạn cần lưu ý mỗi khi ăn lẩu:
 
1. Không ăn rau kinh giới khi ăn lẩu gà/vịt
 
Theo Đông y, thịt gà/thịt vịt mà ăn kèm rau kinh giới dễ dẫn đến hiện tưởng choáng, chóng mặt, ngứa ngáy, ù tai,...
 
2. Không ăn những loại thực phẩm này khi ăn lẩu hải sản (tôm, cua, sò, nghêu, ốc)
 

- Rau/quả giàu vitamin C
 
Trong hải sản có chứa chất asen pentavenlent, khi kết hợp cùng lượng vitamin C lớn có trong các loại rau củ quả, chất này sẽ chuyển hóa thành asen trioxide hay còn gọi là thạch tín. Từ đó dẫn tới ngộ độc thạch tín, có thể nguy hiểm tới tính mạng. Cà chua, chanh,... là những quả giàu vitamin C nhất, vì vậy bạn cần tránh khi ăn cùng các loại lẩu tôm, cua, sò, nghêu, ốc,...
 
 
- Khoai
 
Không chỉ cà chua, mà các loại khoai như khoai lang, khoai tây cũng nên tránh dùng khi ăn lẩu hải sản. Bởi chúng khi kết hợp với nhau sẽ dẫn đến khó tiêu, đau bụng, rối loạn tiêu hóa. 
 
3. Không ăn giá đỗ với lẩu
 
Giá đỗ được làm ở nhiệt độ khoảng 30 độ C, vì thế đây là không gian sống "màu mỡ" cho các vi sinh vật phát triển. Không nên ăn giá nhúng lẩu, càng không nên ăn giá sống vì sẽ dễ nhiễm khuẩn, vi sinh vật.  
 
4. Không nhúng rau mồng tơi khi ăn lẩu bò
 
 
Thịt bò có tính nóng ấm còn rau mồng tơi bò có tính hàn, kết hợp hai thực phẩm này với nhau, bạn sẽ dễ bị đau bụng, đầy bụng, có thể dẫn tới táo bón. 
 
5. Cách chọn rau phù hợp với từng món lẩu
 
Có những loại rau đặc trưng dành riêng cho mỗi món lẩu, cụ thể như 
 
- Lẩu gà: Nên ăn cùng rau muống, rau cải xanh, nấm, rau ngải cứu, bắp chuối... sẽ tốt cho sức khỏe. 
 
- Lẩu vịt: Rau ngổ, rau muống…
 
 
- Lẩu bò: Nên ăn cùng cải thảo, cải thìa/cải ngọt, dứa, chuối xanh,...
 
- Lẩu hải sản: Rau thơm, rau muống, cải ngồng, dứa, hành tươi,...
 
- Lẩu riêu cua nên ăn kèm với rau chuối, hoa chuối, rau muống và một số loại rau sống khác.
 
- Lẩu ốc: Rau tía tô thái nhỏ, rau muống,#...

Theo Em đẹp

tag"ăn lẩu","những loại rau không nên ăn cùng lẩu","ăn rau gì khi ăn lẩu",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     100

   Truy cập:     5271626

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll