top brands
TH TRUE MILK

8 loại thực phẩm không nên quay lò vi sóng

24/09/2020 10:38

Cho dù bữa ăn trước đó của bạn có ngon và công phu đến mức nào thì một số loại thực phẩm vẫn không giữ được giá trị dinh dưỡng, thậm chí còn gây chất độc nếu quay lại trong lò vi sóng.

Dưới đây là 8 loại thực phẩm mà bạn nên ăn hết ngay khi chế biến xong và không nên sử dụng lại bằng lò vi sóng.
 
1. Cần tây
 

 
Cần tây chứa nitrat chuyển hóa thành nitrit độc hại và chất nitrosamine gây ung thư sau khi hâm nóng.
 
2. Trứng
 

 
Sau khi hâm nóng lại, trứng trở nên độc hại. Tốt nhất là bạn nên sử dụng trứng nguội cho món bánh sandwich hoặc salad thì sẽ không cần phải quay lò.
 
3.  Rau chân vịt
 

 
Rau chân vịt hay còn gọi là rau bina, chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Nhưng, giống như cần tây, rau bina có chứa nhiều nitrat sẽ chuyển hóa thành chất độc nitrit và nitrosamine sau khi hâm nóng. Hãy thêm rau bina để smoothies, bánh mì, hoặc salad để tận dụng được lợi ích tối đa của thực phẩm này.
 
4. Nấm
 

 
Nếu bạn hâm nóng món nấm còn sót lại, vấn đề sẽ tồi tệ hơn: các thành phần protein của nấm thay đổi, gây đau bụng và dạ dày đầy hơi. Nếu bạn vẫn muốn ăn món này, hãy hâm nóng với nhiệt độc không quá 70 độ C nhưng tốt nhất là hãy cho chúng vào làm sốt mì ống hoặc làm salad.
 
5. Khoai tây
 

 
Khoai tây cũng nằm trong danh sách đen, thậm chí là nguyên nhân gây ngộ độc ngay cả khi được để ở nhiệt độ phòng. Tốt nhất là hãy ăn ngay món khoai nghiền hoặc khoai chiên ngay khi vừa chế biến xong.
 
6. Thịt gà
 

 
Khi hâm lại các món gà trong lò vi sóng, các chất trong gà sẽ chuyển hóa, gây ra vấn đề cho hệ tiêu hóa của bạn.
 
7. Củ cải đường
 

 
Củ cải đường tươi rất tốt cho sức khỏe con người và thường được nấu thành canh, súp. Nhưng người ta không khuyến khích đun lại hoặc quay lò vi sóng vì thực phẩm này chứa đầy nitrat. Vì vậy hãy sử dụng nó cho món sinh tố hoặc salad.
 
8. Cơm nguội
 

 
Gạo chứa các bào tử của vi khuẩn tồn tại ngay cả sau khi nấu. Nếu để cơm ở nhiệt độ phòng, các loại vi khuẩn đó sẽ nhân lên, và có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. Hâm nóng không giải quyết được vấn đề, vì vậy tốt hơn hết là ăn cơm ngay lập tức hoặc cất vào tủ lạnh trong vòng một giờ nấu ăn thì mới sử dụng lại được.#
Theo Thế giới về Việt Nam

tag

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     200

   Truy cập:     5206577

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll