Nông nghiệp thực phẩm

top brands
TH TRUE MILK
 • Loại thịt tương lai, không chăn nuôi nhân tạo từ tế bào gốc, rau củ...

  Loại thịt tương lai, không chăn nuôi nhân tạo từ tế bào gốc, rau củ...

  Ngày nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu sản xuất các loại thịt nhân tạo từ tế bào gốc, khí CO2, rau nhằm thay thế cho thịt từ động vật.

 • Nông nghiệp công nghệ cao trên đảo Trường Sa

  Nông nghiệp công nghệ cao trên đảo Trường Sa

  Việc trồng rau trên quần đảo Trường Sa nếu không có công nghệ cao thì rất khó để đảm bảo nguồn rau xanh tốt.

 • Trong tương lai, mít có thể thay thế thịt động vật

  Trong tương lai, mít có thể thay thế thịt động vật

  Mít đang được coi là thực phẩm có thể thay thế cho thịt động vật bởi hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng và được chế biến đa dạng từ món chay đến món mặn.

 • Sản xuất thịt sạch từ không khí

  Sản xuất thịt sạch từ không khí

  Giải pháp thịt sạch của các nhà khởi nghiệp Mỹ được đưa ra mới đây có lẽ là giải pháp hữu hiệu vừa đảm bảo được nguồn cung cấp thực phẩm sạch, vừa bảo vệ môi trường cho hành tinh chúng ta.

 • Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

  Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

  Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong, đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

 • Gạo ST24 Việt Nam ngon nhất thế giới 2019 có gì đặc biệt?

  Gạo ST24 Việt Nam ngon nhất thế giới 2019 có gì đặc biệt?

  Tại Hội nghị thương mại gạo thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines diễn ra 10 – 13/11/2019, gạo ST24 của Việt Nam được công nhận “ngon nhất thế giới 2019".

 • Thịt nhân tạo: Xu hướng gây tranh cãi

  Thịt nhân tạo: Xu hướng gây tranh cãi

  Kỷ nguyên ‘thịt nhân tạo’ dường như đã bắt đầu với việc Beyond Meat trở thành công ty thịt nhân tạo đầu tiên lên sàn chứng khoán, đánh dấu xu hướng sử dụng thịt "không hại động vật", đồng thời khích lệ thay đổi thói quen ăn thịt truyền thống. Tuy nhiên, xu hướng này vẫn vấp phải nhiều tranh cãi lẫn hoài nghi, ngay từ việc loại thực phẩm này có được gọi là "thịt" hay không.

 • Dùng “nấm ma thuật” sản xuất... thuốc tâm thần

  Dùng “nấm ma thuật” sản xuất... thuốc tâm thần

  Theo một nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã biến một tế bào vi khuẩn thông thường thành “cỗ máy sản xuất thuốc” ảo giác có khả năng sản sinh ra một lượng lớn psilocybin, hóa chất nổi tiếng có trong loài “nấm ma thuật”.

 • Đào tiên Nhật Bản có giá gần 1 triệu/cặp hút giới nhà giàu Việt

  Đào tiên Nhật Bản có giá gần 1 triệu/cặp hút giới nhà giàu Việt

  Thị trường hoa quả nhập khẩu những ngày gần đây đang xôn xao trước quả đào tiên có nguồn gốc Nhật Bản được bán với giá gần 1 triệu đồng/cặp. Khác với đào Việt Nam trái nhỏ, có hình mỏ quạ, nhiều lông và hơi chua, đào tiên Nhật hay còn gọi là đào Momo có kích thước trái to gấp đôi, vỏ mỏng với 2 màu đó là vàng và hồng, có mùi thơm ngọt.

 • Quả táo đen xì đen xịt độc, lạ, ngon, bổ giá gần nửa triệu mỗi quả

  Quả táo đen xì đen xịt độc, lạ, ngon, bổ giá gần nửa triệu mỗi quả

  Black Diamond Apple, giống táo đen huyền bí chứa đựng nhiều bí ẩn như trong truyện cổ tích Bạch Tuyết bước ra này đang quay trở lại như một hướng đi mới làm giàu nhờ kỹ thuật trồng đơn giản, sản lượng lớn cùng độ ngọt, dòn cũng như giá trị dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với táo thông thường.

Các tin khác

Scroll