top brands
TH TRUE MILK

Bảo tàng thực phẩm kinh dị ở Thụy Điển

20/11/2020 10:33

Tọa lạc ở Malmo, bảo tàng thực phẩm kinh dị tại Thụy Điển là nơi dành riêng để trưng bày những món ăn khó ngửi, khó nuốt, 'đố ai dám thử' của nhiều quốc gia trên thế giới.

 
Bia trong miệng sóc trưng bày tại bảo tàng thực phẩm kinh dị ở Thụy Điển

Rượu gin ủ kiến, bia tinh hoàn cá voi có mùi phân cừu hun khói của Iceland... bộ sưu tập đồ uống nghe thôi đã đủ kinh dị chính là một phần trưng bày bên trong bảo tàng thực phẩm kinh dị nhất thế giới.
 
Tọa lạc ở Malmo, cách Copenhagen 40 km, bảo tàng tại Thụy Điển là nơi dành riêng để trưng bày những món ăn khó ngửi, khó nuốt, 'đố ai dám thử' của nhiều quốc gia trên thế giới.
 
Tất nhiên để thu hút khách tham quan cũng như thách thức người nhìn, bảo tàng cũng cung cấp dịch vụ cho du khách ngửi, thử trực tiếp hoặc nếm một số món đang được trưng bày.
 
Những món ăn đặc sắc như Pho mát giòi Sardinia, Thịt cá mập lên men nổi tiếng của Iceland, Sinh tố ếch Peru...
 
Chuột bao tử ngâm rượu

Mới đây, bảo tàng mở cuộc triển lãm về những loại đồ uống kỳ lạ nhất, thú vị nhất và thách thức nhất trên thế giới.
 
Andreas Ahrens, Giám đốc bảo tàng cho biết: "Có một số loại rượu tự chế có nguồn gốc từ hàng ngàn năm trước được trưng bày giới thiệu trong khi một số loại khác do nhà sản xuất địa phương làm ra cho khách thử nghiệm".
 
Đáng chú ý là loại bia Scotland, loại bia mạnh nhất thế giới với nồng độ cồn 55% , để trong miệng của một con sóc.
 
Rượu gin ủ kiến có chứa khoảng 62 con kiến gỗ đỏ

Theo ông Ahrens, những loại rượu trưng bày ở bảo tàng dù có mùi vô cùng khó chịu nhưng từng được tiêu thụ ở một số quốc gia. Ví dụ như rượu gạo có tên là Ttongsul, từng được sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh ở Hàn Quốc, được ủ bằng phân trẻ em lên men.
 
Ahrens nói: "Chỉ nghe thấy tên gọi và nguyên liệu tạo ra thôi cũng đủ khiến hầu hết mọi người phải bịt miệng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi cái gọi là rượu phân, có mùi hương thực sự kinh khủng trong quá trình sản xuất".
 
Bia tinh hoàn cá voi, một sản phẩm theo mùa do nhà máy bia Steðji ở Iceland sản xuất. Khi đó tinh hoàn 'xử lý theo truyền thống lâu đời của Iceland, ướp muối nhẹ và sau đó hun khói'.
 
Một trong những chủ nhà máy bia Dagbjartur Arilíusson cho biết: "Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều và đó là một quá trình lâu dài".
 
Hay món rượu gin ủ kiến, với nguyên liệu từ cây bách xù, cây tầm ma và xác những con kiến. Bên trong mỗi chai chứa khoảng 62 con kiến gỗ đỏ, đây lại loại rượu gin đầu tiên trên thế giới được ủ với côn trùng.

Theo Infonet

tag"thực phẩm","bảo tàng","bảo tàng thực phẩm","kinh dị","Thụy Điển",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     110

   Truy cập:     6696581

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll