top brands
TH TRUE MILK

Những thực phẩm dưới đây sẽ là thực phẩm phổ biến trong tương lai gần

10/06/2022 08:22

Một công ty khởi nghiệp đang sử dụng công nghệ sinh sản nhân tạo để sản xuất thịt sư tử, hổ và voi nhằm bán làm thực phẩm.

Các nhà sản xuất thực phẩm đang khuyến khích người tiêu dùng có ý thức về biến đổi khí hậu, bằng cách chuyển sang sử dụng các loại thực phẩm thay thế có nguồn gốc từ thực vật và thậm chí là cả các loại thịt kỳ lạ được trồng trong phòng thí nghiệm nhằm bảo vệ hành tinh chung.

Và công ty khởi nghiệp phát triển thịt nhân tạo Primeval Foods của Anh đã công bố dự án "làm thịt nhân tạo cho các loài động vật quý hiếm như sư tử, voi, hổ và ngựa vằn". Và bánh mì kẹp thịt sư tử, bít tết hổ và cơm cuộn nhân thịt ngựa vằn là một trong những sản phẩm đang được chào bán.

Khi các sản phẩm đã được phê duyệt theo quy định, Primeval Foods cho biết các nhà hàng đạt sao Michelin ở London sẽ là một trong những nhà hàng đầu tiên cho khách nếm thử các món ăn của họ. Và kế hoạch mở rộng quy mô lớn hơn thậm chí sẽ mang chúng đến các siêu thị địa phương. Công ty cũng hy vọng cuối cùng những sản phẩm của mình sẽ được bán ra một cách rộng rãi để ai cũng có thể mua và thưởng thực.


Bạn đã sẵn sàng để mua gói thịt sư tử này về nấu chưa?

Thịt nuôi trồng là một phương pháp sản xuất cho phép các công ty sản xuất thực phẩm từ bất kỳ loài động vật nào mà không cần giết mổ chúng. Nó được sản xuất bằng cách nuôi cấy trực tiếp các tế bào động vật, cho phép các nhà sản xuất tái tạo các đặc điểm cảm quan và dinh dưỡng của thịt thông thường.

Ý tưởng đằng sau phương pháp này là loại bỏ nhu cầu chăn nuôi và trang trại để làm thực phẩm. Đây được coi là một phương án giúp bảo tồn đất và nước, bảo tồn môi trường sống, giảm phát thải khí nhà kính, ngăn ngừa ô nhiễm phân và lạm dụng kháng sinh.


Thực đơn trong các nhà hàng tương lai có thể sẽ như thế này.

Vì thịt nuôi trồng vẫn chưa được sản xuất ở quy mô công nghiệp, nên vẫn còn nhiều câu hỏi chưa được giải đáp về lợi ích của nó trong việc bảo tồn hành tinh. Nhưng, các nhà khoa học đã gần như chấp nhận rằng tác động môi trường tổng thể của việc sản xuất thịt nuôi về cơ bản là thấp hơn đáng kể so với các tác động của thịt được sản xuất theo cách thông thường.

Theo một nghiên cứu về tác động môi trường, sản xuất thịt nuôi trồng sử dụng ít năng lượng hơn khoảng 7-45% so với thịt được sản xuất thông thường, ở khu vực châu Âu. Lượng phát thải khí nhà kính cũng thấp hơn 78–96%, trong khi việc sử dụng đất bị cắt giảm tới 99% và sử dụng nước giảm tới 82–96%.


Một mẫu bít tết hổ trong tương lai gần.


Món cơm cuộn thịt ngựa vằn.

“Mọi người không ngừng tìm cách khám phá những món ăn mới, nhà hàng mới, trải nghiệm ẩm thực mới, nhưng những món ăn truyền thống đã đạt đến giới hạn trong việc đáp ứng nhu cầu này”, Yilmaz Bora, đối tác quản lý của Ace Ventures, đơn vị hỗ trợ dự án của Primeval Foods, cho biết. “Nó phải vượt ra khỏi các món thịt bò, gà và lợn hiện tại, và chúng ta không phải trả giá bằng thiên nhiên”.

“Trong những tháng tới, chúng tôi đang lên kế hoạch tổ chức một sự kiện nếm thử ở London với một trong những loại thịt kỳ lạ được nuôi trồng, để mang đến cho thế giới hương vị của 'chương tiếp theo của thực phẩm' sẽ trông như thế nào", ông nói thêm.

Thực phẩm tốt nhất (Theo Tri thức trẻ)

tag

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     325

   Truy cập:     16109516

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll