top brands
TH TRUE MILK

Hoa Kỳ và Canada tiến hành điều tra đợt bùng phát Viêm gan A liên quan đến dâu tây hữu cơ

01/06/2022 08:30

Các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm tại Hoa Kỳ và Canada đang tiến hành điều tra đợt bùng phát bệnh Viêm gan A diễn ra tại hai quốc gia này. Được biết đã có tổng cộng 17 người tại Hoa Kỳ và 10 người tại Canada nhiễm bệnh, nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ sản phẩm dâu tây hữu cơ bị nhiễm độc.

Sản phầm dâu tây hưu cơ từ FreshKampo được cho là nguyên nhân gây ra đợt bùng phát viêm gan A này.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết đã có 15 ca bệnh được báo cáo ở California và 1 ca tại Minnesota và 1 ca đến từ North Dakota. Trong số đó đã có 12 trường hợp phải nhập viện.

Trước đó vào ngày 28/5, FDA đã đưa ra cảnh báo cho người dân toàn quốc về những sản phẩm dâu tây hữu cơ được phân phối trên toàn quốc dưới thương hiệu FreshKampo hoặc HEB trong khoảng thời gian từ ngày 5/3 đến ngày 25/4. Cơ quan này chia sẻ: “Người tiêu dùng không nên sử dụng các sản phẩm dâu tây tươi hay đông lạnh chúng để dùng dần sau này, nên vứt bỏ các sản phẩm dâu tây hữu cơ đến từ hai thương hiệu trên. ”. 

Trong khi đó tại Canada, Cơ quan Y tế Công cộng Canada và Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada cho biết họ đang điều tra các vụ việc tại các tỉnh Alberta và Saskatchewan của nước này.

Được biết dâu tây hữu cơ nhập khẩu đã được mua từ ngày 5 đến ngày 9 tháng 3 và không còn có sẵn để mua ở Canada. Cơ quan này phát biểu: "Dựa trên kết quả điều tra cho đến nay, rất có khả năng đợt bùng phát viêm gan A lần này đến từ việc tiêu thụ dâu tây hữu cơ tươi nhập khẩu". 

Thực phẩm tốt nhất (Theo PL)

tag

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     192

   Truy cập:     16108511

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll