top brands
TH TRUE MILK

EU cho phép Việt Nam xuất khẩu thực phẩm làm từ côn trùng vào thị trường EU

17/03/2021 11:30

Cho đến nay EU mới mở cửa cho 5 quốc gia gồm Canada, Thụy Sỹ, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam được phép xuất khẩu sản phẩm từ côn trùng làm thực phẩm.

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại EU, Bỉ và Luxembourg, cho hay, sau thời gian dài nộp và cung cấp đầy đủ các hồ sơ cho Tổng vụ Sức khỏe và An toàn thực phẩm EU (DG- SANTE), Việt Nam đã đáp ứng được các yêu cầu tiếp cận thị trường của EU để được phép xuất khẩu thực phẩm làm từ côn trùng vào EU.

Thực phẩm làm từ côn trùng đang ngày càng được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia. Ảnh: TL.

Cụ thể, ngày 12/2/2021, EU đã ban hành quy định số (EU) 2021/171 chính thức cho phép Việt Nam xuất khẩu sản phẩm từ côn trùng làm thực phẩm vào thị trường EU. Quy định có hiệu lực từ ngày 15/2/2021.

Cho đến nay EU mới mở cửa cho 5 quốc gia gồm Canada, Thụy Sỹ, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam được phép xuất khẩu sản phẩm từ côn trùng làm thực phẩm.

Hiện tại, mặc dù thực phẩm làm từ côn trùng chưa được sử dụng nhiều nhưng các nhà dinh dưỡng học đã dự báo côn trùng chính là nguồn thực phẩm dự trữ của tương lai. Việc EU cho phép Việt Nam xuất khẩu thực phẩm làm từ côn trùng được dự báo có thể tạo ra một động lực mới trong ngành thực phẩm.

Theo Nông nghiệp

tag"thực phẩm","côn trùng","thực phẩm làm từ côn trùng","EU",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     215

   Truy cập:     8435634

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll