top brands
TH TRUE MILK

Khoảng 60% thực phẩm chức năng sản xuất trong nước

08/11/2022 07:45

Vừa qua, Viện Thực phẩm chức năng (VIDS) ra mắt giai đoạn 1 tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, xã Tân Xã, H.Thạch Thất (Hà Nội), do GS-TS Nguyễn Lân Dũng là Viện trưởng.

Là tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Hiệp hội Thực phẩm chức năng VN, hoạt động theo luật Khoa học và công nghệ, VIDS triển khai các nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ; sản xuất, phát triển các sản phẩm là kết quả của quá trình nghiên cứu; phát triển các sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên; sản xuất các chủng, bào chế các lợi khuẩn; thực hiện các dịch vụ khoa học - công nghệ như xét nghiệm đánh giá chất lượng thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe…

VIDS có các trung tâm thí nghiệm với hệ thống trang thiết bị hiện đại; phòng thí nghiệm được thiết kế một chiều cho cả con người, dụng cụ, nguyên vật liệu và mẫu đạt tiêu chuẩn phòng sạch theo quy định chung của thế giới.


Nghiên cứu, bào chế tại Viện TPCN

Ông Nguyễn Xuân Hoàng, thành viên sáng lập VIDS, cho biết hơn 60% thực phẩm chức năng hiện được sản xuất trong nước (những năm trước tỷ lệ này là 90%). Hiện VN có khoảng 12.000 sản phẩm thực phẩm chức năng với khoảng 200 cơ sở sản xuất trong nước, khoảng 80% dân số sử dụng thực phẩm chức năng.

Tuy nhiên, ông Hoàng lưu ý: Hiện nay có tình trạng thực phẩm chức năng là hàng nhái thương hiệu lớn, đánh lừa người tiêu dùng. Lúc quảng cáo là sản phẩm thật nhưng khi giao thì hàng nhái. Bị phát hiện thì nói hết hàng. Người tiêu dùng cần cảnh giác.

Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo quy chuẩn về giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, kiểm soát chặt chất lượng, buộc các sản phẩm này phải đảm bảo về hàm lượng hoạt chất có trong sản phẩm. Hiện các quy định về hoạt chất trong thực phẩm chức năng mới chỉ đưa ra yêu cầu về định tính chưa định lượng (hàm lượng hoạt chất), trong khi hàm lượng hoạt chất là yếu tố quan trọng về chất lượng, hiệu quả.

Thực phẩm tốt nhất (Theo TN)

tag

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     576

   Truy cập:     36072310

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll