top brands
TH TRUE MILK

Thương hiệu "heo ăn chay" ra mắt thị trường, cam kết thịt sạch 100%

27/10/2022 08:11

Sản phẩm thịt "heo ăn chay" được giới thiệu là loại thịt từ đàn heo chỉ ăn cám được làm 100% nguyên liệu từ thực vật và gốc đạm thực vật.

Ngày 26/10, Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam (BaF - thuộc Tập đoàn Tân Long) tổ chức họp báo công bố thương hiệu "heo ăn chay" BaF Meat. Công ty sẽ phân phối thịt và các sản phẩm chế biến khác từ thịt vào hệ thống chuỗi thực phẩm Siba Food.

BaF ra mắt thương hiệu "heo ăn chay" BaF Meat

Theo giới thiệu của công ty này, ở các vùng quê người nuôi heo chỉ cho ăn rau muống, chuối cây trộn với tấm, cám giống như “heo ăn chay”, nên chất lượng thịt thơm ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm, còn heo ăn cám công nghiệp có đạm động vật không thể nào có được.

Do đó, Công ty Cổ phần Nông nghiệp BaF Việt Nam đã cho ra sản phẩm thịt heo ăn chay được sản xuất từ đàn heo chỉ ăn thức ăn là cám được làm 100% nguyên liệu từ thực vật và gốc đạm thực vật với chi phí sản xuất thấp.

Heo BaF có chất lượng thịt thơm, mềm, ngon. Khi luộc lên sẽ thấy nước không nổi nhiều bọt, không đục vì hoàn toàn được nuôi từ nguồn thức ăn chứa 100% từ gốc thực vật. Thịt được đưa vào chuỗi Siba Food và Meat shop chỉ bán trong ngày, không để sang ngày thứ 2".

Công ty BaF cũng giới thiệu về sản phẩm "heo ăn chay" của mình khác với heo thường ở chỗ con giống nhập khẩu từ Genesus (Canada), nuôi theo quy trình khép kín. Heo ăn nguồn "cám chay" không chứa các thành phần như bột xương thịt, bột huyết, bột lông vũ, bột cá…,giảm rủi ro nhiễm các loại vi khuẩn.


Sản phẩm heo ăn chay được giới thiệu sản xuất từ đàn heo chỉ ăn thức ăn là cám được làm 100% nguyên liệu từ thực vật và gốc đạm thực vật với chi phí sản xuất thấp. 

BaF đi theo mô hình khép chuỗi Feed – Farm – Food, chủ động và kiểm soát hoàn toàn từ giống, nguồn thức ăn, hệ thống trang trại đến nhà máy chế biến thịt thành phẩm. Đặc biệt, Food là một mắt xích quan trọng trong chuỗi, thể hiện được mức độ khép kín của doanh nghiệp chăn nuôi. Ở phần đầu ra là Food, sau giết mổ, bên cạnh phần thịt heo nóng dễ tiêu thụ thì vẫn còn phần lớn chiếm đến 60% là thành phần phụ khác của heo không dễ bán ra hoặc giá thành bán ra rất thấp.

Đối với các thành phần phụ của heo sau giết mổ, công ty này sẽ nghiên cứu để tạo thành các sản phẩm chế biến. Như vậy sẽ tối ưu hóa được bài toán Food và người tiêu dùng cũng sẽ được hưởng giá mua thịt heo tốt hơn.

Trước đó, trên thị trường đã xuất hiện sản phẩm “heo ăn chuối” với thương hiệu Bapi Food được sản xuất bởi Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Với khoảng 7.000 ha chuối đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc…mỗi năm HAGL còn 200.000 tấn chuối được sử dụng sử dụng làm thức ăn chăn nuôi cho khoảng 400.000 con heo, ở 7 khu trang trại. Tất cả các trang trại chăn nuôi được đặt trong các nông trường chuối, mọi quy trình chăn nuôi và xử lý chất thải trong chăn nuôi đều được tập đoàn thực hiện khép kín.

Thực phẩm tốt nhất (Theo VTC)

tag

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     504

   Truy cập:     21009281

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll