top brands
TH TRUE MILK

Những sản phẩm thuộc nhóm nước tăng lực

03/08/2022 08:30

Trên thị trường đã có rất nhiều thương hiệu nước tăng lực khác nhau và được bày bán khắp các siêu thị. Loại nước này có tác dụng giữ tinh thần luôn trong tình trạng tỉnh táo, vì nó chứa lượng lớn caffeine, giúp vực dậy tinh thần. Vì thế, sử dụng nước tăng lực trong một khoảng thời gian dài và tần suất nhiều sẽ rất nguy hại cho sức khoẻ.

Dưới đây là các loại sản phẩm được xếp vào nhóm cung cấp năng lượng cho cơ thể mà bạn có thể chưa biết.

Đồ uống thể thao

Chất điện giải và đường là hai thành phần chính có trong loại đồ uống thể thao. Loại đồ uống này hỗ trợ chủ yếu cho nhóm đối tượng chơi thể thao. Cụ thể rằng, khi hoạt động ở cường độ cao, điện giải bên trong cơ thể đi ra cùng với tuyến mồ hôi, dẫn đến làm cơ thể mất nước và điện giải, vì vậy đồ uống thể thao sẽ phục hồi lại năng lượng và cung cấp các chất điện giải cần thiết cho cơ thể.

Nước tăng lực

Nước tăng lực chứa chủ yếu là chất kích thích và đường. Ngoài caffeine, những chất kích thích được bổ sung thêm trong loại đồ uống này là guarana và nhân sâm. Những thứ này có công dụng làm tăng năng lượng cho người sử dụng. Tuy nhiên, khi lạm dụng chúng sẽ gây ra các tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, nôn mửa, mệt mỏi,…

Thành phần chính của nước tăng lực là đường (chất tạo ngọt) nên khi nó đi vào cơ thể sẽ làm tăng mức insulin, tăng chỉ số đường huyết, đây cũng chính là tác nhân gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2. Vì do cung cấp năng lượng rỗng và không chứa các chất dinh dưỡng, nên nó được xếp vào nhóm thực phẩm cần tránh tiêu thụ. Sử dụng thường xuyên sẽ khiến cơ thể thiếu hụt các chất dinh dưỡng, làm tăng cholesterol. Đồng thời, làm tăng nguy cơ sâu răng vì lớp men răng của chúng ta bị mài mòn do hàm lượng acid có trong nước tăng lực.

Gel năng lượng

Các vận động viên chạy bộ đường dài thường hay sử dụng gel năng lượng. Lý do là vì khi vận động ở cường độ cao và trong thời gian dài sẽ khiến cơ bắp của chúng ta mệt mỏi, đồng nghĩa lượng carbohydrate của cơ thể bị tiêu hao trong quá trình vận động. Vì vậy, gel năng lượng cung cấp chủ yếu là carbohydrate để cung cấp lại năng lượng và tăng lượng đường trong máu của cơ thể, dẫn tới nó sẽ giúp vận động viên lấy lại được năng lượng.

Cơ thể luôn cần một lượng glucose để duy trì hoạt động, nên carbs vào cơ thể sẽ chuyển thành glucose, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu lạm dụng sản phẩm này sẽ gây ra tình trạng chỉ số đường huyết tăng cao vì hàm lượng glucose tồn tại trong máu cao.

Protein shake

Các sản phẩm như whey, casenate đều được gọi là protein shake vì chúng ở dạng bột nên cần phải pha với nước để tạo nên loại thức uống bổ dưỡng này. Thường các gymer đa phần bổ sung trong khẩu phần ăn hàng ngày với mục đích để hình thành cơ bắp và thay thế sử dụng protein từ thực vật.

Thực phẩm tốt nhất (Theo Foodnk)

tag

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     325

   Truy cập:     33282434

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll