top brands
TH TRUE MILK

Cách rửa sạch hộp nhựa đựng thức ăn dính dầu mỡ và bám mùi

14/06/2022 14:12

Khác với các loại hộp thủy tinh, sứ, inox… hộp nhựa rất tiện dụng và gọn nhẹ khi mang đi. Tuy nhiên loại đồ dùng này lại rất hay bám mùi thức ăn và các vết ố cứng đầu.

Với những bí quyết vệ sinh hộp nhựa đựng thực phẩm sau, đảm bảo bạn sẽ không còn phải lo lắng nữa.

Dùng giấm

Sở dĩ giấm có khả năng làm sạch dầu mỡ là do trong giấm có thành phần axit axetic.

Cách làm: Các bạn có thể dùng giấy ăn thấm một ít giấm rồi thoa đều mặt trong và mặt ngoài của hộp nhựa, đặc biệt là những chỗ dính nhiều dầu mỡ. Để làm sạch hộp nhựa hiệu quả, sau khi thoa giấm lên hộp thì hãy giữ nguyên như vậy khoảng 3 phút sau rồi rửa với nước rửa chén như bình thường.

Dùng baking soda


Hẳn chúng ta đã quá quen với khả năng làm sạch của baking soda, trong đó có loại bỏ vết bẩn và mùi cho đồ nhựa.

Cách làm: Chỉ cần đổ một ít nước ấm và một ít bột baking soda rồi chà sát bên trong và xung quanh hộp. Sau đó để yên chúng một ngày rồi rửa lại sạch sẽ. Cứ làm như vậy cho đến khi hộp sạch hẳn vết bẩn và mùi hôi. Bạn có thể tìm mua baking soda ở những của hàng bán đồ làm bánh.

Ngâm với nước ấm và nước rửa chén

Một mẹo làm sạch vết bẩn cực hiệu quả mà phải nói là đơn giản nhất nhất nhất là ngâm với nước ấm có hoà một ít nước rửa chén là được. Vì nước ấm sẽ giúp khử mùi và dễ dàng rửa sạch các vết bẩn cứng đầu bám trên hộp nhựa đó. Thử đi sẽ thấy được điều kì diệu á.

Nước muối nóng

Đây là cách làm sạch dầu mỡ đơn giản được khá nhiều bà nội trợ áp dụng.

Cách làm: Pha 1 lít nước nóng với 3 muỗng cà phê muối rồi ngâm dung dịch nước muối nóng này vào hộp nhựa trong 10 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước rửa chén là bạn đã có chiếc hộp sạch bong.

Lưu ý, tỉ lệ pha nước nóng và muối có thể thay đổi tùy theo số lượng hộp nhựa bạn cần rửa nhiều hay ít. Đồng thời, bạn không nên pha với nước quá nóng.

Dùng chanh

Các bạn chắc cũng biết trong chanh có chứa nhiều axit như nào đúng không? Bởi vậy, mình hoàn toàn có thể dùng chanh để khử mùi hôi và vết dầu mỡ bám trên hộp nhựa.

Cách làm: Bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh rồi chà xát ở những chỗ có nhiều vết dầu mỡ rồi đợi khoảng 1 đến 2 tiếng để chanh bám vào và xóa vết dầu mỡ, sau đó rửa lại với nước ấm là được.

Bên cạnh đó, có thể cắt chanh thành những lát mỏng rồi cho vào nước ấm và ngâm hộp nhựa khoảng vài tiếng để làm sạch được các vết ố vàng rồi rửa sạch lại với nước rửa chén.

Thực phẩm tốt nhất (Theo Giáo dục và Thời đại)

tag

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     214

   Truy cập:     16108738

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll