top brands
TH TRUE MILK

Chương trình kết nối doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm

27/04/2021 15:08

Chương trình được thực hiện nhằm kết nối doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, góp phần quảng bá nông sản trái cây của Việt Nam, giúp nông dân không còn rơi vào cảnh 'được mùa mất giá'.

Ngày 25/4/2021, TP Hồ Chí Minh ra mắt Chương trình hỗ trợ về nông nghiệp và công nghệ sinh học mang chủ đề “F&B Renovation hub”.

Chương trình được thực hiện nhằm kết nối doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, cùng chia sẻ, trao đổi, thảo luận các hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động phát triển sản phẩm mới, sáng kiến mới. Đặc biệt góp phần quảng bá nông sản trái cây của Việt Nam, giúp nông dân không còn rơi vào cảnh 'được mùa mất giá'.

Chương trình cũng kết nối với nhiều sở khoa học và công nghệ ở các tỉnh phía Nam, trong đó có Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang... xây dựng mô hình nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Sau đó, phối hợp với các doanh nghiệp sản xuất những sản phẩm từ nông sản hữu cơ, vừa mang tính thương mại vừa vì sức khỏe cộng đồng. Từ đó hướng đến việc hạn chế tình trạng xuất khẩu thô của nông nghiệp Việt. Đồng thời tăng cường hoạt động sáng chế của Việt Nam, tận dụng công nghệ từ các sáng chế quốc tế để ứng dụng vào sản xuất và thương mại hóa sản phẩm nông nghiệp Việt.

Đây cũng là nơi chia sẻ những đề tài nghiên cứu, giải pháp công nghệ của các nhà khoa học, nhà sáng chế liên quan đến công nghệ thực phẩm, công nghệ vi sinh. Qua đó kết nối các doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà sáng chế với các cơ quan quản lý nhà nước để phát triển ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học.

Đối với doanh nghiệp được các chuyên gia và các đối tác chia sẻ những phát minh, sáng chế, bản đồ công nghệ giúp bổ sung những kiến thức mới của thế giới hoặc giúp các nhà khoa học phát triển những sản phẩm mới đúng định hướng của thế giới.

Theo Đảng Cộng Sản

tag"thực phẩm","công nghệ thực phẩm","kết nối doanh nghiệp","công nghệ vi sinh",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     192

   Truy cập:     12065677

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll