top brands
TH TRUE MILK

Hội thảo An toàn thực phẩm và an ninh lương thực, lần 4 - năm 2020

16/12/2020 09:40

Hội nghị thu hút sự tham gia của hơn 500 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh lương thực, cùng 62 bài báo khoa học đến từ 52 đơn vị trên cả nước tham gia.

Ngày 15/12, Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ Thành đoàn TP.HCM phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM tổ chức Hội nghị khoa học "An toàn thực phẩm và An ninh lương thực" lần thứ 4 năm 2020.

Hội nghị thu hút sự tham gia của hơn 500 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh lương thực, các thầy cô giảng viên, học viên cao học, sinh viên, cán bộ đoàn viên ưu tú, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

PGS.TS Dương Hoa Xô, Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM cùng BS.CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp, Phó Chủ tịch hội Dinh dưỡng Việt Nam nghe phần trình bày của TS Trần Thị Ngọc Lan (Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM) trình bày về báo cáo "Giải pháp phát triển thương hiệu Quốc Bảo - Sâm Ngọc Linh". Ảnh: Nguyễn Thủy.

Cũng tại Hội nghị, Hội đồng Khoa học đã trao đổi với các tác giả của 62 bài báo khoa học (đến từ 52 đơn vị trên cả nước) để lựa chọn và đánh giá những đề tài tốt, có hàm lượng khoa học cao và khả năng ứng dụng vào thực tế.

15 đề tài xuất sắc được tuyển chọn bước vào phiên báo cáo Tiểu ban và lựa chọn ra 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích. Trong đó, phiên Tiểu ban 1 - Công nghệ Thực phẩm với 5 báo cáo là những nghiên cứu xây dựng các phương pháp đánh giá, kiểm tra quá trình sản xuất thực phẩm, cải tiến sản xuất trên các mô hình sẵn có. Nghiên cứu sử dụng các công nghệ hiện đại trong sinh học, hóa học và môi trường nhằm định lượng và định tính các hoạt chất có lợi và có hại trong thực phẩm, từ đó có những khuyến cáo dành cho người tiêu dùng.

Phiên Tiểu ban 2 - Khoa học thực phẩm với 5 báo cáo tập trung nghiên cứu về tính chất thực phẩm dưới các góc độ Hóa - Sinh - Lý, nghiên cứu cách để nông sản không phun xịt hóa chất mà vẫn tươi ngon nhằm tối ưu chất dinh dưỡng. Đề tài nghiên cứu về các loại thực phẩm sạch, hữu cơ và các thực phẩm công nghiệp được chế biến đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm,...


Ảnh: Nguyễn Thủy.

Phiên Tiểu ban 3 - An ninh lương thực với 5 báo cáo tập trung vào định hướng, thực trạng và tình hình sản xuất lương thực - thực phẩm tại Việt Nam; nghiên cứu xây dựng và thử nghiệm các mô hình sản xuất thực phẩm mới nhằm mang lại hiệu quả kinh tế, gia tăng hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm thực phẩm tiêu dùng; đánh giá tác động của sản xuất thực phẩm lên sức khỏe và cuộc sống con người; giá trị sản lượng lương thực thực phẩm tại Việt Nam và những nguồn lợi từ thực phẩm mang lại cho nền kinh tế và các nghiên cứu về logistic trong vận chuyển hàng hóa thực phẩm nhằm tối ưu hóa thời gian vận chuyển nhằm mang lại giá thành cao nhất.

Theo Nông nghiệp

tag"an toàn thực phẩm","an ninh lương thực",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     138

   Truy cập:     10808310

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll