top brands
TH TRUE MILK

21 tỉnh thành cung cấp hàng triệu tấn thực phẩm an toàn cho Hà Nội

24/10/2020 10:09

Gần 800 chuỗi rau, thịt an toàn với 670 điểm bán là những con số nói lên kết quả sau 5 năm triển khai Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội giai đoạn 2015 – 2020.

Ngày 2310, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho TP Hà Nội giai đoạn 2015 - 2020.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu và đại diện Bộ NN&PTNT tham quan gian hàng bên lề hội nghị 

Hàng triệu tấn nông sản được tiêu thụ tại Hà Nội

Chương trình phối hợp phát triển các chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho TP Hà Nội giai đoạn 2015 - 2020 được ban hành theo Quyết định số 1791/QĐ-BNN-QLCL ngày 19/5/2015 của Bộ NN&PTNT. Mục tiêu chính của chương trình là đưa những sản phẩm rau, thịt an toàn về tiêu thụ trên địa bàn TP Hà Nội.
 
Sở NN&PTNT Hà Nội và 21 tỉnh, TP trong Ban điều phối Chuỗi cung cấp rau thịt an toàn cho Thủ đô đã tích cực, chủ động trong công tác kết nối sản xuất, quản lý chất lượng và phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản. Tính đến nay, đã xây dựng và phát triển được 786 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, trong đó, có 253 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được xác nhận theo tiêu chí của Bộ NN&PTNT. 
 
Số lượng sản phẩm của một số địa phương tiêu thụ qua các kênh phân phối, siêu thị, chuỗi thực phẩm, thương nhân kinh doanh của Hà Nội tăng đáng kể trong 5 năm qua.
 
 
Bên cạnh các chuỗi liên kết nhỏ lẻ, hiện tại có thêm 200 nhà cung cấp mới của các địa phương đã kết nối sản phẩm các địa phương tiêu thụ tại kênh phân phối trên địa bàn Hà Nội. Điển hình, hệ thống Vinmart kết nối lượng hàng hóa các tỉnh ước đạt 19.000 tấn, giá trị đạt 240 tỷ đồng. BigC Thăng Long kết nối lượng hàng hóa các tỉnh ước đạt 4.600 tấn, giá trị đạt 89 tỷ đồng. Saigon Co.op Hà Nội kết nối lượng hàng hóa các tỉnh ước đạt 1800 tấn, giá trị đạt 37 tỷ đồng…
 
Tăng cường kết nối tiêu thụ nông sản
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu nhấn mạnh, Chương trình phối hợp phát triển các chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho TP Hà Nội giai đoạn 2015 - 2020 có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm nguồn cung lương thực, thực phẩm cho Thủ đô. Sau 5 năm, Chương trình đã hoàn thành các mục tiêu đề ra.
 
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại hội nghị

Để phát huy tiềm năng, thế mạnh của nông nghiệp Hà Nội nói chung cũng như công tác kết nối, tiêu thụ nông sản và đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội, thực hiện chủ trương “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”, thời gian tới, TP sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở ngành tập trung các nguồn lực cho tổ chức sản xuất theo hướng xây dựng chuỗi giá trị từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ, từng bước xây dựng thương hiệu nông sản. 
 
Để thực hiện được mục tiêu trên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đề nghị Bộ NN&PTNT tăng cường chỉ đạo, phối hợp và hỗ trợ các tỉnh, TP triển khai, định hướng tốt công tác quy hoạch vùng sản xuất. Triển khai các chương trình ứng dụng chuyển giao tiến bộ kỹ thuật mới, công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp và xây dựng các chuỗi liên kết trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản có chất lượng cao.
 
Đối với Sở NN&PTNT 21 tỉnh, TP trong Ban điều phối Chương trình, Hà Nội đề nghị tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý Nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm; cũng như những nghiệm xây dựng chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, phát triển chuỗi giá trị đặc biệt sản phẩm nông lâm thủy sản chất lượng cao...

Theo Kinh tế đô thị

tag"an toàn thực phẩm","21 tỉnh thành","nông sản an toàn",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     185

   Truy cập:     6696775

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll