top brands
TH TRUE MILK

Dấu hiệu nhận biết rau hữu cơ

01/10/2020 14:49

Rau hữu cơ còn được gọi là thực phẩm hữu cơ (organic food), sử dụng công nghệ Bio (sinh học) để sản xuất nên các sản phẩm này.

Rau hữu cơ là một cách trồng rau mới những năm gần đây, có độ an toàn cao, được nghiên cứu và thử nghiệm nghiêm túc.

Rau hữu cơ được sản xuất theo quy trình sản xuất rau an toàn tuyệt đối, được nuôi trồng theo phương thức hoàn toàn tự nhiên, không dùng phân bón hóa học mà chỉ dung phân hữu cơ, đất sạch, nước sạch, không hóa chất, không thuốc trừ sâu, không thuốc kích thích tăng trưởng, không dùng giống biến đổi gen… và phải qua quy trình sản xuất, kiểm tra rất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế.

 Rau hữu cơ đảm bảo những tiêu chuẩn sản xuất hoàn toàn tự nhiên (Ảnh: xanhxanhshop)
 
Một số dấu hiệu nhận biết rau hữu cơ
 Rau hữu cơ có màu xanh trung thực với bảng màu chuẩn đối với màu lá từng loại rau, nó không xanh đậm như các loại rau có bón phân bón hóa học. Màu xanh đậm chỉ thu hút sâu bệnh gây hại cho cây và sức khỏe người sử dụng (dư lượng nitrat).
 

Lá rau hữu cơ luôn dày, phiến lá ngắn và cân đối. Dùng tay sờ vào có thể cảm nhận được độ cứng của lá, nhìn kỹ một chút sẽ thấy giữa các bộ phận phát triển rất cân đối, không có dấu hiệu thân cây mập.
 

 
Rau hữu cơ thường rất giòn (hoặc rất ít xơ), nó không yểu xìu giống như loại rau trồng bằng phân bón hóa học hoặc thuốc kích thích tăng trưởng. Thân rau rắn chắc nhưng không bóng mượt.
 

 
Rau, củ, quả hữu cơ có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng vài ngày mà không sợ hỏng, không nhất thiết phải bỏ tủ lạnh. Khi cây rau bị héo thì phun nước vào là có thể hồi phục về trạng thái ban đầu. Không giống như “rau hóa học” dính nước vào là cây rau sẽ hỏng.
Về hương vị khi ăn sẽ thấy sự khác biệt rất rõ ràng, rau hữu cơ có mùi đậm đà, tự nhiên hơn do khả năng tích lũy dinh dưỡng trong một thời gian đủ dài. Đẳng cấp rau hữu cơ được thể hiện ở chỗ ngon, giòn và thơm một cách tự nhiên mà không cần đến gia vị, ăn sống hoặc xào sơ với dầu cũng rất ngon, càng ít sử dụng gia vị khi xào nấu thì ăn càng ngon.#

Theo Đời sống và pháp luật


tag"rau hữu cơ","rau an toàn","nhận biết rau hữu cơ",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     201

   Truy cập:     5206571

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll