top brands
TH TRUE MILK

10 loại thực phẩm có thể được bảo quản suốt nhiều năm nếu làm đúng cách

01/10/2020 14:00

Không có gì tệ bằng việc lãng phí thực phẩm, vì vậy điều quan trọng nhất là biết cách lưu trữ thực phẩm càng lâu càng tốt.

1. Quả mọng: Rửa và đông lạnh 
 

 
Quả mọng có thể tạo ra một ly sinh tố tuyệt vời, nhưng chúng thường không để được quá lâu. Nếu bạn đem trữ đông thì chúng có thể lưu trữ được khoảng 1 năm. Lưu ý, trước khi trữ đông, chúng cần được rửa sạch, để ráo nước để tránh bị hỏng và đặt trong túi zip.
 
2. Rau củ: Muối dưa chua
 

 
Trữ đông không phải là cách duy nhất để bảo quản rau củ. Tất cả các loại rau củ đem đi muối, hay còn gọi là dưa chua, có thời gian lưu trữ khoảng 2 năm. Tuy nhiên, cũng tùy theo từng loại mà có thời gian lưu trữ khác nhau, ví dụ như cà chua ngâm có thể kéo dài chỉ 1 tháng. Rau củ chỉ cần ngâm trong hỗn hợp giấm, nước, muối và đôi khi có thể thêm đường.
 
3. Cà rốt: Sấy khô
 

 
Cà rốt thông thường chỉ giữ được độ tươi trong vài ngày, nhưng nếu cắt nhỏ và sấy khô thì sau khi mất nước có thể bảo quản được tới 25 năm.
 
4. Táo: Khử nước
 

 
Tương tự như cà rốt, táo nếu được sấy khô sẽ lưu trữ được trong 20 năm. Táo cắt lát, cho vào máy khử nước, sau đó bảo quản trong túi nhựa kín hoặc lọ kín.
 
5. Các loại hạt: Sấy khô
 

 
Ngũ cốc là một nguồn protein tốt, có thể bảo quản chúng trong thời gian dài trong điều kiện sấy khô. Một số loại hạt có thể kéo dài đến 2 năm.
 
6. Đậu: Phơi khô hoặc đóng hộp
 

 
Đậu sau khi phơi khô có thể lưu trữ được trong 3 - 5 năm. Khi cần sử dụng, chỉ cần cho đậu ngâm vào nước, sau đó rửa sạch và chế biến giống như đậu tươi.
 
7. Siro lá phong: Trữ đông
 

 
Miễn là được trữ đông thì siro lá phong (loại siro thường được ăn cùng với bánh pancake) sẽ không có thời hạn sử dụng.
 
8. Cá: Đóng hộp
 

 
Cá chế biến sẵn, đóng hộp thường có thời hạn sử dụng dài. Một số loại có thể kéo dài thời gian sử dụng lên tới 3 năm. Tuy nhiên, một khi bạn đã mở nắp thì cần phải được ăn hết càng sớm càng tốt. Nếu ăn không hết, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh vài ngày và ngăn đông vài tháng.
 
9. Mật ong: Tránh ánh sáng mặt trời
 

 
Mật ong được xem như là chất thay thế đường và có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe. Nếu là mật ong nguyên nhất thì nó không có thời hạn sử dụng, chỉ cần bảo quản nó ở nơi mát mẻ tránh ánh sáng mặt trời là được.
 
10. Giấm: Để nơi tránh ánh sáng
 

 
Chỉ cần bạn để giấm ở nơi tránh nhiệt hoặc ánh sáng, bạn có thể sử dụng nó trong vòng 2 năm kể từ ngày mở nắp.#
Theo 24h

tag"thực phẩm","bảo quản thực phẩm","lưu trữ thực phẩm",

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     101

   Truy cập:     5272584

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll