top brands
TH TRUE MILK

Phương pháp kiểm nghiệm vi sinh trong thực phẩm

21/09/2020 16:52

Kiểm soát vi sinh là một yêu cầu tất yếu không những đối với sản phẩm mà ngay trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm, cũng cần kiểm soát các vi sinh vật gây bệnh truyền nhiễm vào thực phẩm thông qua tiếp xúc với bề mặt thiết bị.

Để kiểm soát hàm lượng vi sinh có trong thực phẩm các đơn vị được yêu cầu kiểm nghiệm vi sinh vật trong quá trình sản xuất, chế biến và thành phẩm. Hoạt động này giúp giảm tình trạng ngộ độc hay nhiễm bệnh bởi vi sinh gây bệnh. Đồng thời đánh giá tình trạng ô nhiễm, tình trạng vệ sinh của mẫu kiểm nghiệm.
 
Chỉ tiêu kiểm nghiệm vi sinh vật

Các chỉ tiêu kiểm nghiệm vi sinh vật
Quy định về giới hạn vi sinh vật trong thực phẩm được pháp luật quy định rõ ràng tại:
 
Quyết định 46/2007/QĐ-BYT  Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm
QCVN 8-3:2012/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh trong thực phẩm

>> Chi tiết xem các phương pháp kiểm nghiệm vi sinh vật TẠI ĐÂY.

Theo Slideshare

tag

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     74

   Truy cập:     5333274

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll