top brands
TH TRUE MILK

Những loại thức ăn nấu bằng nồi chiên không dầu sẽ mất an toàn thực phẩm

18/10/2022 10:12

Nồi chiên không dầu rất được ưa chuộng vì có thể chế biến đa dạng các món ăn mà lại đơn giản và an toàn cho sức khỏe, đồ ăn không có quá nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng phù hợp với chiếc máy đa năng này.

• Những thực phẩm không nên nấu trong nồi chiên không dầu

• Lưu ý để sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả

• Sử dụng giấy bạc trong nồi chiên không dầu có ảnh hưởng sức khỏe không?

Các loại gia vị khô

Khi nấu nướng bằng nồi chiên không dầu, bạn nên hạn chế những gia vị khô như: tiêu, muối, thảo mộc, bột ớt,... bởi chúng sẽ dễ dính xuống lòng nồi, hoặc thậm chí gây tắc nghẽn nồi.

Nếu như càn dùng các gia vị khô cùng nồi chiên, bạn hãy phủ thêm lớp dầu hoặc bơ bên ngoài thực phẩm để gia vị vừa dễ dính vào món ăn, vừa khiến món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn hơn.

Thực phẩm ướt, nhão

Nếu bạn muốn làm chín loại thực phẩm này, tốt nhất nên cho vào khuôn trước khi đặt vào nồi chiên không dầu. Nếu không nó có thể tạo ra một mớ hỗn độn, thực phẩm ướt, nhão rất khó để tạo ra lớp vỏ giòn. Trong trường hợp này, bạn nên nên phủ bột khô, lăn qua trứng và vụn bánh mì rồi mới cho vào.

Điều này cũng nói lên rằng, nếu thực phẩm bị dập nát, nhão nên được làm chín và đông lạnh trước, sau đó mới cho vào nồi chiên không dầu.

Rau xanh

Các loại rau xanh như cải bó xôi sẽ chín không đều, dễ làm cháy rau trong nồi chiên không dầu. Khi chọn rau củ để nấu chín trong nồi chiên không dầu, tốt nhất nên chọn những loại như bông cải xanh, bí xanh, cải xoăn cũng có thể thành công nếu bạn xịt thêm một lượng dầu vừa đủ.

Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng rau đông lạnh khi cho vào nồi chiên không dầu vì nó giữ được độ ẩm tốt từ băng tan ra.

Thực phẩm có vị chua, giàu axit

Bạn không nên cho những thực phẩm giàu axit như: giấm, chanh... vào nồi chiên không dầu kể cả khi đã lót bằng giấy bạc. Bởi vì giấy bạc có thành phần nhôm nếu tiếp xúc với những thực phẩm giàu axit sẽ sinh phản ứng ăn mòn. Việc đó khiến nhôm ngấm vào thức ăn và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Thịt nguyên con

Khi sử dụng nồi chiên không dầu để làm các món nướng, vấn đề lớn nhất là liệu những miếng thịt lớn hoặc thịt gà nguyên con có vừa với giỏ của chiếc nồi này không.

Ngay cả khi miếng thịt vừa vặn, tốt hơn bạn nên cho nó vào lò nướng thông thường, vì thịt có thể chín không đều và phần gần nguồn nhiệt nhất có thể sẽ bị cháy.

Vì không khí nóng cần có chỗ để lưu thông thích hợp, nên tốt hơn hết bạn nên cắt thành những miếng thịt nhỏ. Nếu nấu gà, hãy chắc chắn rằng thịt ức được đặt úp xuống, với da hướng lên, vì nồi chiên không dầu sẽ tỏa nhiệt từ trên xuống.

Ngũ cốc thô

Các loại ngũ cốc như gạo và mì ống có thể giòn ngon trong nồi chiên không dầu nhưng nó cần được làm chín trước.

Nồi chiên không dầu được thiết kế để làm khô thực phẩm nấu chín. Vì thế, việc nấu một thứ gì đó cần ngâm nước trong quá trình nấu nướng sẽ không hiệu quả.

Thực phẩm tốt nhất (Theo Kinh tế đô thị)

tag

L2

Bình luận

code

Các tin khác

TPTN
XU HƯỚNG TIÊU DÙNG THỰC PHẨM XANH
Thời tiết

Hôm nay
Ngày mai

Thống kê truy cập

   Đang Online:     471

   Truy cập:     21010017

Hỗ trợ trực tuyến

0905329019

ftec.thucpham@gmail.com

Zalo / Skype 0913513465

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Banner ftec
Scroll