-
Hạt dưa, hạt hướng dương, lạc để làm mứt, hạt sen… được sử dụng nhiều trong dịp Tết. Tuy nhiên, các loại hạt có dầu này lại rất dễ bị nấm mốc trong môi trường mưa ẩm của Tết miền Bắc, tiềm ẩn chất độc gây nguy hại cho gan, thậm chí là ung thư.
-
Theo Đại học Buffalo, New York những người thường xuyên ăn thực phẩm chế biến sẵn, thịt đỏ, đồ ăn chiên xào dễ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng gây suy giảm thị lực.
-
Thực tế để nói về chất lượng giấc ngủ không tốt, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến, ví dụ như căng thẳng trong công việc, học tập… Tuy nhiên, cũng có một số nguyên nhân là có thể kiểm soát được, chẳng hạn như về chế độ ăn uống.
-
Xương ngày càng suy yếu cũng có liên quan liên quan lớn đến chế độ ăn uống. Theo các chuyên gia, 9 loại thực phẩm phổ biến sau đây là “thủ phạm” gây hại cho xương.
-
Thịt là món ăn quen thuộc thường xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình, đặc biệt là các loại thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò,... Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi chọn lựa thịt đỏ, tốt nhất đừng mua 3 loại dưới đây để bảo vệ sức khỏe cả nhà.
-
Các nhà khoa học còn chưa hoàn toàn hiểu rõ lý do tại sao một người bị ung thư, nhưng có vẻ như bệnh chịu ảnh hưởng của di truyền, môi trường, thói quen ăn uống, tiền sử gia đình và thậm chí là cả nghề nghiệp. Dưới đây là 6 điều được khoa học tìm thấy hoặc xác nhận có liên quan đến nguy cơ ung thư trong năm 2019.
-
Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 8 loại thực phẩm gây tác động xấu tới gan mà mọi người cần lưu ý.
-
Nguyên nhân dẫn đến ung thư ruột chủ yếu đến từ thói quen ăn uống. Lưu ý 5 loại thực phẩm sau để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh về đường ruột.
-
Chúng ta không biết rằng, một số loại thực phẩm phổ biến để ăn hàng ngày lại là nguyên nhân khiến cơ thể mắc các bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư.
-
Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ là điều cần thiết, tuy nhiên để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ, cha mẹ cần lưu ý một số thực phẩm được xem là 'kẻ thù' của chiều cao.