-
Rất ít người biết cách để tránh nhiễm chéo giữa các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm không qua chế biến. Ban Quản lý An toàn Thực phẩm hướng dẫn những giải pháp cơ bản, mỗi gia đình cần biết để bảo vệ thực phẩm và sức khỏe những ngày Tết.
-
Ai cũng muốn thức ăn tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng nhất cho bản thân và gia đình nhưng không phải ai cũng có thời gian đi mua thực phẩm mỗi ngày. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải biết cách bảo quản các loại rau củ được tươi lâu hơn.
-
Giúp thực phẩm của bạn tươi lâu hơn và ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường ăn uống bằng cách giữ cho tủ lạnh hoạt động tốt nhất ở một nhiệt độ thích hợp.
-
Thịt lợn là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình. Theo Bác sĩ Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong thịt lợn có đủ các thành phần dinh dưỡng và sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
-
Tủ lạnh là vật dụng hết sức thân quen trong các gia đình. Hiện nay, với công nghệ hiện đại, tủ lạnh được quảng cáo với rất nhiều chức năng đầy tiện ích, thậm chí nhiều người còn lầm tưởng tủ lạnh cả là nơi vi khuẩn không thể sinh sôi và phát triển.
-
Nếu ăn cơm nguội để quá lâu hoặc bảo quản không đúng, người ăn có thể gặp một số nguy cơ rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn.
-
Nhiệt độ để bảo quản thịt theo cách đông lạnh nên dưới 4,4 độ C và để hâm nóng thịt đã chế biến sẵn thì nhiệt độ cần phải trên 60 độ C.
-
Thói quen bảo quản các thực phẩm sai cách của chúng ta vô tình khiến thực phẩm nhanh biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe.
-
“Nhỏ nhưng có võ”, ngoài là thực phẩm quen thuộc được người Việt nấu ăn mỗi ngày, thì dưới đây là những công dụng tuyệt vời từ gạo sẽ khiến bạn ngạc nhiên lắm đấy.
-
Để sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, không quăng quật, xếp chồng các thùng quá 7 lớp,… là những hướng dẫn từ các nhà sản xuất để bảo quản các thức uống có nguồn gốc tự nhiên đóng chai.