-
Bảo quản thực phẩm trong tủ đông để đảm bảo tươi ngon, tuy nhiên cần nắm nguyên tắc sau để thực phẩm trong tủ đông không bị khô.
-
Đôi lúc, bạn không hài lòng về độ tươi của thực phẩm trong tủ lạnh, nguyên do bởi bạn đã lưu trữ sai cách. Mỗi loại thực phẩm đều có cách lưu trữ riêng để đảm bảo độ ngon.
-
Trái cây, rau củ là những món không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày. Nhiều người có thói quen bảo quản chúng trong tủ lạnh. Nhưng một số cách bảo quản không đúng khiến trái cây, rau củ dễ bị hỏng và mất chất dinh dưỡng.
-
Chỉ với những mẹo nhỏ đơn giản bạn sẽ giữ được gia vị tươi lâu để món ăn thêm đậm đà và nhiều dinh dưỡng.
-
Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra một số loại thực phẩm đông lạnh an toàn và lạnh mạnh cho gia đình trong mùa dịch Covid-19.
-
Một số cách lưu trữ thực phẩm giúp giữ độ tươi lâu tối ưu như tránh rửa sạch trái cây trước khi cất vào tủ lạnh hay không để sữa và trứng ở cửa...
-
Chúng ta có xu hướng nghĩ về tủ lạnh như một công cụ để bảo quản thực phẩm càng lâu càng tốt. Với hầu hết các loại thực phẩm, đó là sự thật. Không có tủ lạnh, chúng ta không thể giữ thịt, các sản phẩm từ sữa hoặc nhiều loại sản phẩm trong nhà. Tủ lạnh thực sự là một phép lạ hiện đại đã cách mạng hóa cách ăn uống của các gia đình.
-
Những thực phẩm này không thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ khiến chúng bị biến chất, mất ngon lại có thể "sinh độc" gây hại cho cơ thể.
-
Khi trời nồm ẩm, các loại thực phẩm, rau củ quả, dưa cà cá muối rất nhanh bị thối, hỏng, nhũn nát, mủn, bốc mùi... gây bệnh, ngộ độc, đặc biệt là ung thư. Làm sao để thực phẩm không sinh độc tố?
-
Nếu bạn mua bao nhiêu thực phẩm đắt tiền mà không biết cách bảo quản thì cũng không thể hấp thụ được chất dinh dưỡng từ chúng, đặc biệt là rau, củ, quả rất dễ hỏng.