-
Để có nho sạch ăn mà không sợ hóa chất “đeo bám” thì bạn có thể áp dụng cách làm dưới đây nhé.
-
Hiện nay, tình trạng sử dụng tràn lan các loại hóa chất trong nông nghiệp đã để lại dư lượng hóa chất độc hại khá nhiều trên các loại rau quả thiết yếu, gây mất ATTP cho người tiêu dùng, tình trạng ngộ độc thực phẩm cũng vì thế mà gia tăng.
-
Mọi người đều cần chú ý khi rửa thịt sống, dù đây chỉ là một bước rất nhỏ trong quá trình nấu ăn nhưng rất quan trọng trong việc an toàn vệ sinh thực phẩm.
-
Lo sợ rau lá xanh bị phun hóa chất độc hại nên nhiều gia đình hiện nay e dè với loại thực phẩm kỳ diệu, chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể này. Hãy yên tâm làm theo cách dưới đây khi chế biến rau sẽ giúp bạn loại bỏ độc tố.
-
Nhìn những rổ rau quả tươi roi rói bày bán ngoài chợ, bạn không khỏi lo ngại bị ngộ độc thuốc trừ sâu? Hãy thử tham khảo 7 cách “đánh bay” thuốc trừ sâu trong rau củ quả rất đơn giản mà hiệu quả dưới đây nhé!
-
Kết quả kiểm nghiệm chai rượu trong bữa ăn khiến 3 người tử vong ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An chứa chất Koumin, đây là hợp chất có trong cây lá ngón.
-
Tôi nghe nói than hoạt tính có tác dụng điều trị ngộ độc thực phẩm, có đúng vậy không? Cách sử dụng ra sao? - Trần Thanh Hùng (42 tuổi, ở TP.HCM)
-
Việc xác định thịt có tồn dư thuốc an thần hay không nếu bằng mắt thường rất khó phát hiện. Vì vậy, phụ thuộc rất nhiều vào độ nhạy cảm và kỹ năng của các bà nội trợ.
-
Do đặc trưng môi trường sống dưới nước, ruộng lầy, nhiều bùn đất nên trong cua đồng hay có kí sinh trùng, vi sinh vật. Nếu ăn kí sinh trùng, vi sinh vật vào cơ thể sẽ gây nhiều tác hại.
-
Ngày nay, vấn đề thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại trong rau quả là nỗi lo của hầu hết các gia đình. Vậy phải làm sao để giảm bớt lượng thuốc trừ sau trên rau củ quả để đảm bảo an toàn thực phẩm tốt cho sức khỏe của mọi người?